Sáng ngày 28/9/2023, Trường Đại học Công Thương TP.HCM phối hợp cùng Làng Học sinh Sinh viên Sáng tạo - TechfestVN, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi Tọa đàm “Mô hình hợp tác xã sinh viên, tiến tới hình thành Liên hiệp Hợp tác xã sinh viên trong trường cao đẳng, đại học” năm 2023. Chương trình diễn ra trực tiếp tại Trường Đại học Công Thương TP.HCM và trực tuyến qua phòng họp zoom.

Tọa đàm được tổ chức nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp và nâng cao chất lượng hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Trường Đại học Công Thương TP.HCM. Đồng thời kết nối các trường đại học, cao đẳng trong công tác hoạt động khởi nghiệp có cơ hội giao lưu, giải đáp vướng mắc đang gặp phải cũng như hiểu rõ hơn về mô hình hợp tác xã sinh viên đang được vận hành trong các trường đại học, cao đẳng hiện nay.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 50 đại biểu, khách mời là đại diện Ban Lãnh đạo, các cán bộ, chuyên gia thuộc lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Tọa đàm gồm 3 phần: (1) Báo cáo tham luận: Mô hình hợp tác xã sinh viên; (2) Trình bày dự thảo: Đề án thành lập Liên hiệp các hợp tác xã sinh viên trong trường cao đẳng, đại học và (3) Thảo luận, đóng góp ý kiến.

Mở đầu chương trình, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh việc đưa vào hoạt động hợp tác xã sinh viên nhằm tạo môi trường cho sinh viên thực hiện công tác khởi nghiệp, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, phát huy tính sáng tạo và tinh thần trách nhiệm trong công việc, rèn luyện kỹ năng, tạo việc làm, thu nhập cho sinh viên.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh đã giới thiệu về mô hình hợp tác xã sinh viên tại Trường Đại học Trà Vinh. Đồng thời, bà Lê Thị Hồng Rang – Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh đã trình bày dự thảo: Đề án thành lập Liên hiệp các hợp tác xã sinh viên trong trường cao đẳng, đại học. Sau phần trình bày, chia sẻ của diễn giả là phần đặt câu hỏi, trao đổi, thảo luận sôi nổi của các đại biểu khách mời tham dự trực tiếp và trực tuyến đến từ các trường cao đẳng, đại học trên cả nước cùng với Ban Lãnh đạo Trường Đại học Công Thương TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh (bên trái) và bà Lê Thị Hồng Rang – Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh trình bày tham luận.

Kết thúc buổi tọa đàm, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh lại ý nghĩa của việc tổ chức mô hình hợp tác xã sinh viên và tầm quan trọng của công tác khởi nghiệp trong sinh viên, đồng thời gửi lời cám ơn đến Quý diễn giả đã có những chia sẻ thiết thực, tạo tiền đề hình thành liên hiệp hợp tác xã sinh viên trong trường cao đẳng, đại học.

Các đại biểu chia sẻ tại phiên thảo luận của Tọa đàm.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thư cảm ơn và quà lưu niệm cho các diễn giả, khách mời tham dự chương trình.

Ban biên tập web HUIT

Theo TT ĐMST&KN