Chiều ngày 08/04/2024, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác và tham quan tìm hiểu về quy trình sản xuất tại Công ty Cổ phần Cơ khí CNC Đại dũng thuộc Tập đoàn Đại Dũng nhằm thúc đẩy sự phát triển của nhóm ngành cơ khí, điện, điện tử cho sinh viên nhà trường.

Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần cơ khí CNC Đại Dũng ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng, và hỗ trợ sinh viên

Buổi làm việc đã mang tới những cái nhìn quan trọng trong sự phát triển và thúc đẩy ngành Cơ khí chế tạo trong xu thế hiện nay. Cũng như sự hợp tác giữa Đại học Công Thương Tp. Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Cơ khí CNC Đại Dũng sẽ mở ra một chương mới, hứa hẹn mang lại nhiều triển vọng tươi sáng cho sinh viên nhà trường, ngoài ra Buổi lễ ký kết nhằm mục đích tạo cơ hội cho các bạn sinh viên sắp và đang chuẩn bị ra trường có cơ hội việc làm như mong muốn, giúp các bạn sinh viên tìm được nơi thực tập tốt để nâng cao tay nghề, tham gia các hội thi tay nghề trong nước và quốc tế, cơ hội phát triển, tiếp cận công nghệ thiết bị hiện đại, kinh nghiệm thực tế song hành quá trình học tập tại trường, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên và cung cấp nhiều ứng viên chất lượng cao cho các công ty.

Tham dự tại buổi lễ kí kết và tham quan tại có sự tham dự của Ông Nguyễn Hợp Tú – Giám đốc nguồn nhân lực Công ty CP Cơ khí CNC Đại Dũng ; TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh; PGS.TS. Phạm Huy Hoàng – Trưởng khoa Công nghệ Cơ khí; Ths. Hoàng Thị Thoa - Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ tại buổi lễ, TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Cơ khí CNC Đại Dũng đã tạo điều kiện để Cán bộ giảng viên nhà trường, tìm hiểu về quy trình sản tại công ty, qua đó có thể giúp sinh viên làm dày hành trang tri thức và ứng dụng vào thực tiễn.

Đại diện Công ty Cổ phần Cơ khí CNC Đại Dũng, ông Nguyễn Hợp Tú  - Giám đốc nguồn nhân lực công ty Cổ phần Cơ Khí CNC Đại Dũng cũng đã giới thiệu đến Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh về quá trình 30 năm hình thành, phát triển của công ty; với hơn 6000 nhân sự; 10 nhà máy trên cả nước; với quy trình thiết kế sản xuất hiện đại.

Ông Nguyễn Hợp Tú  - Giám đốc nguồn nhân lực công ty Cổ phần Cơ khí CNC Đại Dũng

Để có góc nhìn thực tiễn về quy trình sản xuất cơ khí, CNC, đại diện công ty đã trực tiếp đưa lãnh đạo cán bộ Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh  tham quan các khu vực xưởng cắt thép và gia công chế tạo, bãi lắp ráp thử các cấu kiện thép,… Xuyên suốt chuyến đi, Đại diện Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh được Ban lãnh đạo công ty Cổ phần Cơ khí CNC Đại Dũng giới thiệu những công nghệ tiên tiến trong hoạt động sản xuất và phát triển bền vững mà công ty đang áp dụng..

Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh tham quan cơ sở vật chất và quy trình sản xuất tại Công ty Cổ phần cơ khí Đại Dũng

Buổi tham quan và ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra trong không khí trang trọng đầy tình hữu nghị. Đại diện các bên cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận trong bản ghi nhớ và kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích xã hội.

Ban biên tập website HUIT

Theo TT ĐMST&KN