Ngày 06 – 07/4/2024, Trường Đại Học Công Thương TP.HCM, Làng Design Thinking – TECHFEST VN, Sở Khoa học & Công nghệ Long An và Nhà máy Sản xuất Dược liệu Mộc Hoa Tràm phối hợp tổ chức chương trình Rainforest Marathon Long An 2024 tại Khu du lịch Cánh đồng Bất tận – Huyện Mộc hoá, Tỉnh Long An

Chương trình bao gồm các hoạt động như Hội thảo “Kiến tạo Môi trường Sáng tạo và đổi mới”, Business Matching for Innovation, Rainforest Marathon và chuyến tham quan trải nghiệm giữa rừng nước bao la trong Khu bảo tồn Rừng tràm gió nguyên sinh, tìm hiểu về các loại dược liệu tại vùng nguyên liệu, tham quan qui trình sản xuất tinh dầu tại Nhà máy sản xuất dược liệu Mộc Hoa Tràm.

Chương trình thu hút sự tham gia của đại diện Sở Khoa học Công nghệ Bình Dương, Trường Đại học Tân Tạo, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch và các tổ chức, doanh nghiệp đến từ TP.HCM, Bình Dương, Long An.

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP.HCM (HUIT) chia sẻ: bên cạnh công tác giáo dục, hoạt động hỗ trợ cộng đồng là một trong những hoạt động quan trọng của nhà trường. Trường đã tập trung trong việc kết nối doanh nghiệp, thị trường, phát triển hệ sinh thái, đi sâu vào các dự án thực tiễn các địa phương.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP.HCM

Là một trong những trường Đại học dẫn đầu trong thành phố Hồ Chí Minh về đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Công Thương TP.HCM (HUIT) đã hình thành mạng lưới kết nối hệ sinh thái với các hoạt động đa dạng thúc đẩy tạo ra kết quả từ các mối liên kết giữa nhà trường, doanh nghiệp, các tổ chức đổi mới sáng tạo, quỹ đầu tư, chính phủ.

Ths. Hoàng Thị Thoa – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp ĐMST trường ĐH Công Thương TP. HCM với bài chia sẻ “Mô hình phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trường ĐH Công Thương TP. HCM”

Trong buổi Hội thảo sáng ngày 6/4/2024, Trường ĐH Công Thương TP.HCM đã ký kết hợp tác với Nhà máy SX Dược liệu Mộc Hoa Tràm về việc phát huy tối đa nguồn lực của đôi bên, phối hợp đào tạo, tổ chức các hoạt động đổi mới sáng tạo, liên kết các nguồn lực khác nhằm thúc đẩy phát triển hoàn thiện và toàn diện hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ông Bùi Đắc Thắng - Giám đốc Nhà máy sản xuất dược liệu Mộc Hoa Tràm chia sẻ nhà máy đã có nhiều đổi mới sáng tạo, tạo ra sự đa dạng trong chiến lược phát triển cây dược liệu. Biên bản ký kết hợp tác lần này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Nhà trường và Doanh nghiệp cùng hợp tác phát triển kinh tế vùng.

Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Công Thương TP. HCM và Nhà máy Sản xuất Dược liệu Mộc Hoa Tràm

Trong buổi Hội thảo Kết nối tri thức sáng tạo và đổi mới vào chiều ngày 6/4/2024, Bà Dương Tường Nhi – Trưởng Làng Design Thinking đã chia sẻ Dự án Wellness City – Hệ sinh thái kinh doanh – Ứng dụng Design Thinking và Dự án Liên Minh Du lịch Nông nghệ Bền Vững. Cả hai dự án hướng tới đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, môi trường, giáo dục đào tạo, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, tạo tác động xã hội, mang đến những giá trị và trải nghiệm mới cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Bà Dương Tường Nhi – Trưởng Làng Design Thinking vời phần chia sẻ Dự án Wellness City và Dự án Liên Minh Du lịch Nông nghệ Bền Vững Việt Nam.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm về các chương trình hoạt động thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh và liên kết các tỉnh trong khu vực./.

Nguồn: Ban biên tập VNC

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp HUIT