Ngày 13 tháng 01 năm 2020 tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Tư vấn pháp luật Hufi đã tổ chức Lễ ra mắt và triển khai công tác năm 2021.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thùy Trang, Cán bộ Phòng Bổ trợ Tư pháp – Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh; Các đồng chí lãnh đạo đại diện chính quyền địa phương, các cơ quan pháp luật và Bổ trợ pháp luật trên địa bàn Quận Tân Phú; Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía lãnh đạo Nhà trường có thầy Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Võ Tuyển, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Quý thầy/cô là Trưởng/Phó các đơn vị thuộc Trường và đông đảo sinh viên khoa Luật chính trị.

ThS. Lê Doãn Lâm, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Hufi phát biểu khai mạc và triển khai công tác năm 2021

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, ThS. Lê Doãn Lâm - Giám đốc Trung tâm thay mặt cho tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm tư vấn pháp luật Hufi gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo Sở Tư Pháp, Ban lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị có liên quan đã tạo điều kiện tốt nhất để Trung tâm tư vấn pháp luật Hufi được thành lập và ra mắt, đồng thời xin hứa sẽ cố gắng quyết tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện lãnh đạo tặng hoa chúc mừng cho tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm

Trung tâm tư vấn pháp luật Hufi được thành lập và hoạt động dưới sự lãnh đạo, quản lý toàn diện, trực tiếp của Hiệu trưởng, chịu sự quản lý Nhà nước về hoạt động tư vấn pháp luật của Sở Tư pháp và Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí minh theo quy định của pháp luật.

Thực hiện các nhiệm vụ và chức năng chính gồm: Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu; Liên kết các dịch vụ pháp luật; Đào tạo và hỗ trợ sinh viên ngành luật tiếp cận với thực tế các dịch vụ pháp luật, thực hành nghề luật, nâng cao các kỹ năng mềm, kiến tập, thực thực tập ngay tại Trường; Tổ chức và đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn kiến thức pháp luật và nghiên cứu khoa học pháp lý cho các đối tượng ngoài trường đáp ứng các nhu cầu hiện nay của xã hội;

Thầy Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Thầy Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết của việc thành lập Trung tâm tư vấn pháp luật Hufi, hoan nghênh sự quan tâm của các cơ quan tư pháp địa phương và đánh giá cao sự tích cực vận động, chuẩn bị cho Lễ ra mắt của Trung tâm, đồng thời chỉ đạo các hoạt động cần tiến hành tiếp theo với phương châm bám sát các cơ sở, xây dựng mạng lưới cộng tác viên, thực hiện các vụ việc có chất lượng và sát sao với từng đối tượng. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn và mong rằng các cơ quan Nhà nước, cơ quan tư pháp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện để Trung tâm tư vấn pháp luật Hufi hoạt động hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh, chính trị xã hội của địa phương nói riêng và sự phát triển chung của Nhà trường.

Đại biểu tham dự buổi lễ cùng chụp hình lưu niệm tại sự kiện ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật Hufi

Thay mặt Trung tâm Tư vấn pháp luật Hufi, ThS. Lê Doãn Lâm - Giám đốc Trung tâm bày tỏ quyết tâm và tin tưởng rằng với sự định hướng, chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường, sự phối kết hợp có hiệu quả của các đơn vị trong và ngoài trường, đặc biệt là của các nhà khoa học, các chuyên gia pháp luật và sự ủng hộ của các đối tác, trong thời gian tới Trung tâm Tư vấn pháp luật Hufi sẽ phát triển và thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường xây dựng pháp quyền XHCN, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành luật, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Nguồn: http://tttvpl.hufi.edu.vn