Trong không khí vui tươi, sôi nổi của tháng Thanh niên, sáng ngày 25/03/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã trang trọng tổ chức chương trình chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022) và kết nạp cho hơn 1200 thanh niên ưu tú của Liên Chi đoàn Trung tâm Giáo dục Phổ thông.

Tham dự buổi lễ, về phía Đảng ủy - Ban Giám hiệu: PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; về phía Trung tâm GDPT: TS Nguyễn Văn Khả - Giám đốc Trung tâm. Về phía Đoàn Trường: Đ/c Nguyễn Minh Ngọc - Bí thư Đoàn Thanh niên – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; Đ/c Hồ Nguyễn Khánh Linh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên; cùng với sự góp mặt của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Trường, Bí thư Liên Chi Đoàn các Khoa và hơn 300 bạn đoàn viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn đã nêu cao vai trò và những đóng góp của các bạn đoàn viên, các bạn tình nguyện viên nói riêng và tập thể Ban Chấp hành Đoàn Trường nói chung trong năm vừa qua. Đúng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên”, các bạn đoàn viên thanh niên Nhà trường đã không ngại khó khăn, thử thách, sẵn sàng cống hiến vì Nhà trường và cộng đồng. Đặc biệt, PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn đã ghi nhận sự hy sinh và dành những lời khen ngợi cho toàn thể các bạn đoàn viên đã có những đóng góp quan trọng trong việc hỗ trợ các bạn sinh viên, hỗ trợ cộng đồng cùng vượt qua khó khăn trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Kết thúc bài phát biểu, PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn gửi lời chúc mừng đến các bạn đoàn viên được vinh danh, biểu dương trong buổi Lễ kỷ niệm, cũng như mong rằng các bạn có thể tiếp tục phát huy tinh thần tuổi trẻ và sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Trong buổi Lễ, tập thể các Liên chi đoàn Khoa, Câu lạc bộ, Ban và các cá nhân đã được trao tặng giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường vì đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2020 – 2021; và có những đóng góp trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Ngoài ra, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng giấy chứng nhận “Tình nguyện viên tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm 2021”.

Các cá nhân được trao tặng giấy chứng nhận từ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

Cũng trong buổi Lễ, Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã kết nạp Đoàn viên mới cho hơn 1.200 thanh niên được chính thức đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, đồng chí Đỗ Thị Phương Anh – Chi đoàn 10A12 đã đại diện cho hơn 1.200 Đoàn viên mới đọc lời tuyên thệ “Luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Luôn giúp đỡ mọi người, luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam”.

Đ/c Nguyễn Minh Ngọc - Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Trường trao Nghị quyết và thẻ đoàn cho đoàn viên mới

Buổi Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022) và kết nạp Đoàn viên diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu vì lý tưởng, vì đất nước.