Chiều ngày 12/3/2024, Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang phối hợp Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (HUIT) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, các hoạt động liên quan đến khởi nghiệp.

Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh và Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp.

Tham dự Lễ ký kết có sự tham dự của Ông Đỗ Trần Thịnh – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang; PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh; PGS.TS. Đặng Xuân Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu tổng quan về Trường và những nội dung liên quan đến các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và cho rằng việc hợp tác với Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang sẽ góp phần giúp gia tăng giá trị cho nông sản Kiên Giang, tránh tình trạng được mùa mất giá.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ ký kết, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang Ông Đỗ Trần Thịnh hy vọng việc ký kết thỏa thuận hợp tác mở ra cơ hội mới cho nông dân được tiếp cận, ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh.

Thông qua việc tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, thúc đẩy khởi nghiệp sẽ làm chuyển biến tích cực diện mạo nông nghiệp, nông thôn, kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp cho nông dân, những người trẻ đổi mới, sáng tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường thế giới, Ông Đỗ Trần Thịnh chia sẻ thêm.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm đến Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang

Buổi làm việc diễn ra trong không khí trang trọng đầy tình hữu nghị. Đại diện các bên cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận trong bản ghi nhớ và kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích xã hội.

Ban biên tập website HUIT

Theo TT ĐMST&KN