Vào sáng ngày 20/10/2022, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa HUFI và Trường Đại học I-Shou, Đài Loan (ISU). Sự kiện này diễn ra nhằm đa dạng hóa các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, đem lại nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên HUFI, cũng như mở rộng các hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai Trường.

Quang cảnh buổi ký kết thỏa thuận tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Chủ trì buổi Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, về phía Nhà trường có PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Lãnh đạo, giảng viên và nhân viên thuộc Khoa Du lịch và Ẩm thực và Phòng Sau Đại học & Hợp tác Quốc tế. TS. Chia-Kun LEE - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học I-Shou (Đài Loan) đồng chủ trì buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, đại diện Phòng SĐH&HTQT (HUFI) đã giới thiệu về trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và TS. Chia-Kun LEE đại diện giới thiệu về trường Đại học I-Shou cũng như các chương trình đào tạo quốc tế tại Đại học I-Shou. Được biết, ISU nằm tại Cao Hùng – thành phố lớn thứ 02 Đài Loan với thời tiết tốt quanh năm và chi phí sinh hoạt thấp. Đây là trường đại học đầu tiên trên thế giới có 03 học viện được cấp chứng nhận đạt chuẩn của AACSB tại cùng một thời điểm. TS. LEE cũng cho biết thêm, hiện ISU đang có 10 khoa có đào tạo chương trình bằng tiếng Anh với sinh viên đến từ hơn 37 quốc gia khác nhau. Trong đó, Du lịch & Khách sạn, Quản trị kinh doanh, Quản lý Truyền thông & Giải trí và Tài chính là 04 ngành được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và hiện đang thu hút các bạn sinh viên quốc tế nhất.

Tiến sĩ Chia-Kun LEE giới thiệu về Đài Loan và các chương trình giáo dục tại ISU

PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng bày tỏ sự vui mừng trước việc ký kết hợp tác giữa hai Trường, đồng thời kỳ vọng thông qua buổi ký kết hợp tác, HUFI và ISU có thể cùng phối hợp, triển khai, mở rộng các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như trao đổi giảng viên, sinh viên.

PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng HUFI (bên trái) và TS. Chia-Kun LEE - Trưởng phòng phòng Hợp tác Quốc tế ISU (bên phải) tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

 PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh trao tặng quà lưu niệm cho TS. Chia-Kun LEE

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đã thành công tốt đẹp. Để các nội dung hợp tác giữa hai bên được triển khai sớm và có hiệu quả, Phó Hiệu trưởng Lê Thị Hồng Ánh đề nghị hai bên nhanh chóng tiến hành tổ chức họp lên kế hoạch chi tiết và thực hiện các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Phòng SĐH&HTQT

Ảnh: HUFI MEDIA