Chiều ngày 06/11/2023, tại Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (HUIT) đã diễn ra buổi làm việc với Lãnh đạo trường Đại học Yueyang University (YYU) Trung Quốc nhằm khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác chương trình liên 2+2 và liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên về ngành ngôn ngữ Anh và Quản trị kinh doanh giữa hai trường.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Nhà trường chụp hình cùng Lãnh đạo trường Đại học Yueyang University

Tham dự buổi làm việc, về phía Nhà trường có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Huỳnh Quang Linh trưởng khoa Quản trị Kinh Doanh, PGS.TS Đặng Tấn Hiệp – Trường phòng Sau đại học và Hợp tác quốc tế. Về phía trường Đại học Yueyang University có sự tham dự của Bà Li, Meiyun (Ph.D.) Associate professor, School of Business, Yueyang University Preparatory Dean of OIA, Yueyang University.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm đến Lãnh đạo trường Đại học Yueyang University

Hai bên đã có thời gian làm việc và trao đổi cùng hướng về các hợp tác chương trình liên kết đào tạo 2+2 trao đổi giảng viên và sinh viên giữa 2 trường về ngành Quản trị kinh doanh. Dự kiến khởi điểm bắt đầu tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo sẽ vào tháng 9/2024. Đây là ngành có sự kết hợp của hai lĩnh vực hàng đầu trong xã hội đó là kinh tế và công nghệ. Sự kết hợp này là tất yếu để đáp ứng yêu cầu cạnh tranh của thị trường trong tương lai, đây cũng là lý do ngành này thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh và phụ huynh trong thời điểm hiện tại.

Một trong những ưu điểm nổi bật của việc theo học các chương trình liên kết đào tạo quốc tế theo mô hình 2+2 tại HUIT là sinh viên được nhận bằng cử nhân của nước ngoài với chất lượng cao, có uy tín mạnh và được công nhận trong phạm vi toàn cầu với mức chi phí thấp; chương trình và tài liệu học tập hoàn toàn của nước ngoài; đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao của nước ngoài kết hợp với Việt Nam; được thực tập nghề nghiệp trong suốt quá trình đào tạo tại các doanh nghiệp của nước ngoài.

Lãnh đạo trường Đại học Yueyang University tặng quà lưu niệm đến đại diện Nhà trường

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng hy vọng sẽ mở rộng mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa HUIT và YYU trong các lĩnh vực đào tạo, mong rằng trong tương lai hai trường sẽ có những thành tựu ấn tượng trong thời gian hợp tác.

Ban biên tập website HUIT

TT TS&TT