Sáng ngày 28/03/2024, Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thẩm định Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, trình độ thạc sĩ.

Tham dự buổi thẩm định chương trình có các chuyên gia hàng đầu về đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, gồm Chủ tịch PGS.TS Nguyễn Tất Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt, Ủy viên Phản biện 1: PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Ngoại ngữ - Tin Học TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên Phản biện 2: TS Nguyễn Trường Sa -  Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên: TS Đặng Thanh Nhơn -Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Tân Tạo, và Ủy viên Thư ký: TS Bùi Phú Hưng - Giảng viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Về phía Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham dự của PGS.TS Lê Thị Hồng Ánh – Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Nguyễn Huy Phương – Phó trưởng phòng Phụ trạch phòng Quản lý Sau đai học, TS. Trần Tín Nghị - Trưởng Khoa Ngoại ngữ cùng các thành viên trong Ban xây dựng Chương trình.

Tại buổi thẩm định chương trình đào tạo, TS. Trần Tín Nghị - đại diện Ban xây dựng nội dung đã trình bày tóm tắt nội dung chương trình đào tạo. Theo đó, chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh được xây dựng theo 2 định hướng nghiên cứu và ứng dụng, nhằm đào tạo đội ngũ chuyên môn có kiến thức sâu rộng và cập nhật về ngôn ngữ tiếng Anh và các kiến thức khoa học liên quan, am hiểu về ngôn ngữ và văn hóa các nước nói tiếng Anh, đồng thời vận dụng sáng tạo các kiến thức được học vào thực tế công việc nghiên cứu ngôn ngữ Anh, nghiệp vụ biên dịch, phiên dịch và giảng dạy Tiếng Anh một cách hiệu quả.

Buổi làm việc diễn ra sôi nổi

Qua buổi làm việc, tất cả các thành viên hội đồng thẩm định đều thống nhất các điểm sau: Đồng ý nội dung của đề án mở ngành; nội dung chương trình đầy đủ phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Về phía ban soạn thảo tiếp thu những ý kiến đóng góp của hội đồng thẩm định và sẽ rà soát lại dự thảo lần cuối để đề án hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, chương trình đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của trường Đai học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng công phu, chi tiết; nội dung chương trình phù hợp, đáp ứng chuẩn đầu ra; kiến thức có tính chuyên sâu, đảm bảo tính hiện đại, cập nhật; cấu trúc, cách phân phối chương trình và thời lượng đào tạo bố trí logic. Hội đồng thống nhất 100% thông qua chương trình đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Anh.

TS. Phạm Nguyễn Huy Phương - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng QLSĐH công bố quyết định hội đồng thẩm định

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đang đào tạo 3 ngành trình độ tiến sĩ và 10 ngành trình độ thạc sỹ. Được biết, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang hoàn tất thủ tục mở ngành Kế toán, Quản lý Tài nguyên và Môi trường trình độ Thạc sĩ. Hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ có thêm 2 ngành trình độ thạc sỹ nữa được đào tạo tại Trường. Qua đó, đáp ứng đầy đủ nguyện vọng của các học viên mong muốn học tập nâng cao trình độ.

Đại diện Nhà trường tặng quà lưu niệm đến các chuyên gia

Ban biên tập website HUIT

Theo Phòng QLSĐH