Sáng ngày 20/11, Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023 và chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) nhằm tôn vinh, tri ân và bày tỏ sự biết ơn đến các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo tại Trường. Đây là dịp để thầy và trò nhà Trường cùng ôn lại truyền thống tôn sự trọng đạo tốt đẹp của dân tộc ta và ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc, TS. Thái Doãn Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Với 40 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM luôn tự hào và biết ơn đến các thế hệ nhà giáo, học viên, sinh viên đã chung tay vun đắp, xây dựng nền móng cho sự phát triển của nhà trường đến ngày nay. Trường luôn vượt qua những khó khăn và thách thức, từng bước khẳng định thương hiệu của cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong nước. Trong công cuộc đổi mới toàn diện giáo dục hiện nay, có thể nói, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo là câu then chốt trong sự nghiệp giáo dục. Chính vì thế, nhà trường đã tập trung nguồn lực phát triển đội ngũ nhà giáo với nhiều giải pháp đồng bộ. Tự hào với sự định hướng đúng đắn đội ngũ nhà giáo của trường đã có bước phát triển vượt bật cả về số lượng lẫn chất lượng.

Bên cạnh đó, TS. Thái Doãn Thanh cũng tặng cho các tân sinh viên 4 chữ: Tự chủ - Tự tin - Trách nhiệm - Thích ứng. Chúc cho tất cả các bạn sinh viên một năm học mới đạt nhiều kết quả tốt.

Trong Lễ khai giảng năm học mới HUFI đã tiếp nhận hơn 2 tỉ đồng học bổng tài trợ từ các doanh nghiệp cho các hoạt động hỗ trợ sinh viên: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank chi nhánh Tân Bình (1,1 tỷ), Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank)- Chi nhánh Tân Phú (200 triệu), Công ty Cổ phần Nội thất Xây dựng Thành Thành Công (200 triệu), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á – CN Lý Thường Kiệt (100 triệu), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank) -CN Chợ Lớn (50 triệu), Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam (50 triệu), Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư T&N (50 triệu), Công ty CP Khoa học kỹ thuật Phượng Hải (50 triệu), Công ty CP máy tính Công nghệ Việt (50 triệu), Công ty CP Tiến bộ Sài Gòn (50 triệu), Công ty CP Cơ khí xây dựng Hồng Lĩnh (30 triệu), Công ty TNHH SX Dịch vụ Thương mại Kim Mộc (30 triệu), Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Phạm Gia Khang (30 triệu), Công ty TNHH Esuhai (20 triệu). Món quà ý nghĩa, thiết thực này sẽ tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên viết tiếp ước mơ của mình trên giảng đường đại học, thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với nhà trường nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) - CN Tân Bình trao tặng học bổng 1,1 tỷ đồng

Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) - CN Tân Phú trao bặng học bổng 200 triệu đồng

Công ty Cổ phần Nội thất Xây dựng Thành Thành Công trao tặng học bổng 200 triệu đồng

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á – CN Lý Thường Kiệt trao tặng học bổng 100 triệu đồng

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank) - CN Chợ Lớn trao tặng học bổng 50 triệu đồng

Công ty CP máy tính Công nghệ Việt trao tặng học bổng 50 triệu đồng

Trao tặng học bổng 50 triệu đồng

Công ty CP Tiến bộ Sài Gòn trao tặng học bổng 50 triệu đồng

Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam trao tặng học bổng 50 triệu đồng

Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Phạm Gia Khang trao tặng học bổng 30 triệu đồng

Công ty TNHH SX Dịch vụ Thương mại Kim Mộc trao tặng học bổng 30 triệu đồng

Công ty TNHH Esuhai trao tặng học bổng 20 triệu đồng 

HUFI đã tiếp nhận hơn 2 tỉ đồng học bổng tài trợ từ các doanh nghiệp cho các hoạt động hỗ trợ sinh viên

Tại buổi lễ khai giảng năm học 2022- 2023, Nhà trường tuyên dương, khen thưởng và trao học bổng hơn 50 triệu đồng cho các tân Thủ khoa và Á khoa đầu vào có điểm cao trong kỳ tuyển sinh năm học 2022 – 2023.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng khen thưởng và học bổng cho tân Thủ khoa và Á khoa đầu vào có điểm cao trong kỳ tuyển sinh năm học 2022 – 2023

Chia sẻ đầy cảm xúc từ em Huỳnh Thị Như Quỳnh, sinh viên lớp 13DHTP03 khoa Công nghệ Thực phẩm: Trở thành sinh viên ở một trường Đại học là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em mà còn của rất nhiều bạn trẻ khác trong suốt những năm tháng ở bậc học phổ thông. Từ mái trường này, biết bao thế hệ các anh chị đã trưởng thành với đầy đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp, họ đã tung cánh muôn phương để phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Ngày hôm nay, em và các bạn Tân sinh viên ĐH khóa 13 rất vui khi trở thành thế hệ kế tiếp của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM, nơi sẽ giúp em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc cũng như hành trình lập nghiệp sau này, nơi để chúng em hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân có ích cho gia đình, cho xã hội và cho đất nước.

Tân sinh viên Huỳnh Thị Như Quỳnh - Sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm, thủ khoa đầu vào năm học 2022- 2023

Buổi Lễ không chỉ là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh sự học, tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”, mà còn là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục; ghi nhận những cống hiến, đóng góp của ngành GD&ĐT trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo.

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc

TT TS&TT