Sáng ngày 16/12/2023, tại Hội trường C - Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) năm học 2022 – 2023, nhằm mục đích tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động khoa học công nghệ của giảng viên và sinh viên trong năm học 2022 - 2023, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm học 2022-2023, cũng như xây dựng định hướng kế hoạch phát triển nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường trong giai đoạn tới.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ; GS.TSKH. Lê Huy Bá – Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp chí Đại học Công Thương; TS. Phan Xuân Cường – Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường; NGƯT. PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, Viện Nghiên cứu, đại diện giảng viên, sinh viên các Khoa trong Trường.

NGƯT. PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương thành tựu to lớn về hoạt động khoa học công nghệ đạt được của Nhà trường thời gian qua, trong năm qua hoạt động KHCN đã tích cực tập trung vào chuyển giao, ứng dụng KHCN trong tất cả các lĩnh vực tạo năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh cao phục vụ cộng đồng. Bên cạnh đó NGƯT. PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh ghi nhận những đóng góp của các khoa đào tạo, các phòng chức năng, trung tâm, Viện nghiên cứu vào thành tích chung của Nhà trường và nhấn mạnh: Chúng ta hãy cùng chung tay tiếp tục phát huy nội lực để tạo thêm nhiều điểm sáng và thành công hơn nữa trong hoạt động khoa học công nghệ của Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm học 2022-2023, hoạt động KHCN đã từng bước gắn liền với thực tế và đời sống, tập trung nghiên cứu ứng dụng KHCN phục vụ giáo dục đào tạo, lấy ứng dụng là chính, coi người học là trung tâm của hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo. Hoạt động KHCN không chỉ ảnh hưởng mà lan tỏa rộng rãi trong Nhà trường và trở thành điểm sáng của Nhà trường. Công tác quản lý về khoa học công nghệ liên tục được đổi mới phù hợp quy định trong nền kinh tế số. Nhiều điểm mới trong công tác chỉ đạo, điều hành với phương châm lấy hiệu quả công việc làm thước đo. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số được đẩy mạnh, góp phần tạo môi trường số cho người học.

Nhân dịp này, 13 tập thể và 107 cá nhân (90 sinh viên, 17 giảng viên) đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm học 2022 – 2023 được Nhà trường biểu dương và tặng Giấy khen.

NGƯT. PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động sinh viên NCKH năm học 2022-2023

GS.TSKH. Lê Huy Bá trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho các tập thể có công bố khoa học xuất sắc năm học 2022-2023

NGƯT. PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho Tập thể đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội nghị, Hội thảo khoa học năm học 2022-2023

TS. Bùi Hồng Đăng trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động tư vấn, chuyển giao công nghệ năm học 2022-2023

NGƯT. PGS.TS Lê Thị Hồng Ánh trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho giảng viên có công bố khoa học xuất sắc năm học 2022-2023

GS.TSKH. Lê Huy Bá trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho giảng viên có đóng góp tích cực cho sự phát triển của Tạp chí khoa học Công nghệ và Thực phẩm giai đoạn 2018 – 2023 và giảng viên tiêu biểu trong hoạt động thực hiện đề tài, dự án khoa học công nghệ năm học 2022 - 2023

TS. Bùi Hồng Đăng trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho giảng viên hướng dẫn đề tài sinh viên đạt giải các cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên năm học 2022 - 2023

Ông Đoàn Kim Thành và TS. Bùi Hồng Đăng trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho sinh viên đạt Giải nhất - Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023 và Giải nhất - Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2023

ThS. Nguyễn Thị Anh Thư và ThS. Nguyễn Minh Ngọc trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho sinh viên đạt Giải nhì và Giải ba - Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023

ThS. Nguyễn Thị Anh Thư và ThS. Nguyễn Minh Ngọc trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho sinh viên đạt Giải Khuyến khích - Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023 và Giải Khuyến khích – Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2023

Ông Đoàn Kim Thành và NGƯT. PGS.TS Lê Thị Hồng Ánh trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho sinh viên đạt Giải ba và Giải tư - Cuộc thi Olympic Hóa học toàn quốc năm 2023

TS. Bùi Hồng Đăng và ThS. Nguyễn Minh Ngọc trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho sinh viên đạt Giải nhất, nhì và khuyến khích - Cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2023

NGƯT. PGS.TS Lê Thị Hồng Ánh  và ThS. Nguyễn Thị Anh Thư trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho giảng viên, sinh viên đạt Giải nhất và giải nhì – Hội thảo An toàn thực phẩm và An ninh lương thực năm 2023

Xin chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm học 2022 - 2023. Với thành tích trên, thầy và trò trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã khép lại một năm với nhiều thành tích nổi bật trong hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Ban biên tập website HUIT

Theo phòng KHCN