Chiều ngày 31/10/2023, tại Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (HUIT) đã diễn ra buổi làm việc và ký kết hợp tác giữa Nhà trường và Đại học Ludong (Trung Quốc) nhằm khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao. Hợp tác chương trình liên kết đào tạo hai giai đoạn về ngành ngôn ngữ tiếng Trung Quốc, trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai bên.

Tham dự lễ ký kết, về phía Nhà trường có sự tham gia của PGS.TS.NGƯT. Lê Thị Hồng Ánh - Phó hiệu trưởng Nhà trường, cùng các lãnh đạo, giảng viên và nhân viên thuộc khoa Ngoại ngữ và Phòng Sau đại học & Hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại học Ludong là một trường đại học công lập cấp tỉnh ở Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1958, tổ chức này lần đầu tiên được gọi là Trường Chuyên môn Sư phạm Yên Đài và kể từ năm 1984 là Đại học Sư phạm Yên Đài. Cơ sở giáo dục này đã được công nhận là trường đại học vào năm 2006.

PGS.TS. NGƯT. Lê Thị Hồng Ánh - Phó hiệu trưởng Nhà trường tại buổi làm việc

Phát biểu khai mạc lễ ký kết, PGS.TS. NGƯT. Lê Thị Hồng Ánh - Phó hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi có cơ hội được gặp gỡ và hợp tác phát triển, mong rằng sự hợp tác giữa hai Trường sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho cả hai bên, đặc biệt giúp nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng các chương trình nghiên cứu khoa học cũng như trao đổi giảng viên, sinh viên.

Bà JI Hongfang, Phó Hiệu trưởng Đại học Ludong tại buổi làm việc

Bà JI Hongfang, Phó Hiệu trưởng Đại học Ludong, rất vinh hạnh khi có cơ hội được làm việc và phối hợp giữa hai trường để phát triển các chương trình đào tạo cho sinh viên. Đại học Ludong mong muốn hợp tác với HUIT trong các lĩnh vực về phát triển nguồn nhân lực và tạo ra những giá trị cho giúp ích cho xã hội.

Hai bên trao đổi

Hai bên đã có thời gian làm việc và trao đổi cùng hướng về các hợp tác chương trình liên kết đào tạo 2+2 về ngành ngôn ngữ tiếng Trung Quốc, trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường cùng mục tiêu hợp tác nghiên cứu và công bố kết quả. Mục đích chung là tăng cường hợp tác trong cả giáo dục và nghiên cứu học thuật, trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo,…

Ký kết hợp tác giữa hai bên

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác bền vững giữa HUIT và LDU trong các lĩnh vực đào tạo, mong rằng trong tương lai hai trường sẽ có những thành tựu hợp tác ấn tượng.

Ban biên tập website HUIT