Chiều ngày 27/10/2023, tại Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (HUIT) đã diễn ra buổi làm việc và ký kết hợp tác giữa Nhà trường và Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông Trung Quốc (ECUST) nhằm khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời đẩy mạnh phát triển nghiên cứu khoa học.

Tham dự lễ ký kết, về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Bùi Hồng Đăng – Phó hiệu trưởng Nhà trường, cùng các lãnh đạo thuộc Phòng Sau đại học & Hợp tác quốc tế, Khoa Công nghệ hóa học, Khoa Công nghệ cơ khí và Khoa Sinh học và Môi trường.

Phát biểu khai mạc lễ ký kết, TS. Bùi Hồng Đăng – Phó hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi có cơ hội được gặp gỡ và hợp tác phát triển cùng ECUST, mong rằng sự hợp tác giữa hai Trường sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt giúp nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng các chương trình nghiên cứu khoa học cũng như trao đổi giảng viên, sinh viên.

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Đại diện các Khoa, Phòng chức năng của Nhà trường

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông (ECUST) là một trong những trường trọng điểm của Trung Quốc nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chuyên ngành khoa học và công nghệ. Được thành lập năm 1952 với 18 học viện, 73 chuyên ngành đại học. Tính đến đầu năm 2021, có 3100 giảng viên và 27.000 sinh viên đang theo học. ECUST thiết lập quan hệ hợp tác lâu năm với hơn 200 trường đại học và cơ sở nghiên cứu tại Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản,… Hiện trường có 28 cựu sinh viên được bầu làm viện sĩ Viện Khoa học, Viện Kỹ thuật Trung Quốc và 10 viện sĩ ở nước ngoài.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông (ECUST)

GS. Zhang Xiancheng - Hiệu trưởng ECUTS rất vinh dự khi có cơ hội được tham quan HUIT và làm việc về các chương trình đào tạo cho sinh viên. ECUTS mong muốn hợp tác với HUIT trong tất cả các lĩnh vực về đào tạo nguồn nhân lực, khoa học kỹ thuật và tạo ra những giá trị cho xã hội.

GS. Zhang Xiancheng - Hiệu trưởng ECUTS

Hai bên đã có thời gian làm việc và trao đổi cùng hướng về các hợp tác chương trình đào tạo trong tương lai và chính thức ký kết văn bản hợp tác giữa 2 bên với mục đích tăng cường hợp tác trong cả giáo dục và nghiên cứu học thuật, học bổng, trao đổi sinh viên/giảng viên, giảng dạy, hội thảo, tài liệu nghiên cứu trong các lĩnh vực cùng quan tâm, liên kết đào tạo,…

Đại diện hai bên trao đổi về các chương trình liên kết

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa HUIT và ECUTS trong các lĩnh vực đào tạo. Mong rằng trong tương lai hai trường sẽ có những thành tựu ấn tượng trong thời gian hợp tác.

Ký kết giữa HUIT và ECUTS

Ban biên tập website HUIT