Seminar Với Chủ Đề “Hufi – Kit Chemical Experiment Of Polymer Synthesis”

09/10/2019

Ngày 18/9/2019, Khoa Công nghệ hóa học đã tổ chức buổi Seminar với chủ đề “HUFI – KIT chemical experiment of polymer synthesis”.

Ảnh: Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời (Ảnh: HUFICO)

Với sự tham dự đặc biệt của 2 Giáo sư đến từ Viện kỹ thuật Kyoto Institute of Technology, Japan:

- Giáo sư Wataru Sakai

- Giáo sư Kenji Kinashi

Cùng 3 sinh viên nghiên cứu : Takai Yusaku, Hayashi Tomoki, Shirai Masaki

Ảnh: Giáo sư Wataru Sakai (Ảnh: HUFICO)

Với sự có mặt của các thầy cô trong Khoa công nghệ Hóa học:

- Thầy Đỗ Hữu Hoàng – Trưởng khoa

- Thầy Đặng Văn Sử - Phó trưởng khoa

Cùng với sự tham gia của các thầy cô Khoa công nghệ Hóa học và hơn 200 bạn sinh viên trong khoa đến tham dự.

Ảnh: Đại biểu tham dự (Ảnh: HUFICO)

Buổi senimar được thực hiện với hai nội dung chính:

Lúc 7h00 sáng các sinh viên chuyên ngành polymer sẽ được tham gia làm thí nghiệm tổng hợp Polymer tại trung tâm thí nghiệm của trường.

Ảnh: Sinh viên tham gia thí nghiệm tổng hợp Polymer tại trung tâm thí nghiệm. (Ảnh: HUFICO)

Lúc 13h00 các sinh viên tham gia buổi senimer chuyên đề “ HUFI – KIT chemical experiment of polymer synthesis”.

Các sinh viên tham gia làm thí nghiệm được trải nghiệm cách điều chế Nylon66 để tạo ra nhưng túi nhựa, hay bọc đựng,... Song song đó được trải nghiệm cách sử dụng máy UV-Curing để xác định các điểm ảnh của nhựa Polymer.

Buổi senimer giúp cho hai Giáo sư và các bạn sinh viên người Nhật được tiếp xúc và hòa nhập với các bạn sinh viên Khoa và hiểu rõ hơn về Khoa Công nghệ Hóa học của Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông qua buổi giao lưu và gặp gỡ với các Giáo sư và các bạn sinh viên người Nhật đã giúp cho sinh viên ngành Công nghệ hóa học có được sự trãi nghiệm và học hỏi thêm các kiến thức về chuyên ngành Công nghệ Vật liệu mà mình đang theo học.

Hình ảnh và nội dung: Ban truyền thông HUFI