ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN

05/10/2019

ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN

Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, qua nhiều lần đổi tên, vẫn khẳng định vị trí trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học trong Khối cũng như tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngay từ những ngày mới thành lập, hoạt động của Đoàn đã mang tính xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, gắn hoạt động Đoàn với việc nâng cao kỹ năng công việc, trong học tập, thực hiện các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chương trình rèn luyện “Sinh viên 5 tốt”, chương trình cán bộ Đoàn – Hội năng động, sáng tạo.

Đoàn trường hiện có hơn 7500 đoàn viên, 235 chi đoàn sinh viên và chi đoàn công chức viên chức. Đoàn trường luôn luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền nhà trường, Đoàn cấp trên. Đoàn đã giới thiệu được nhiều đoàn viên ưu tú là sinh viên để Đảng kết nạp, tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN ) tham gia.

Bí thư Đoàn trường các thời kỳ:

Đặng Hoàng Lâm                 1982-1986                 Nguyễn Trần Tú                   2001-2004

Vũ Đức Khánh                      1986-1989                 Đỗ Thị Hiền                          2004-2007

Nguyễn Hữu Quyền             1989-1992                 Cao Xuân Thủy                    2007-2010

Phạm Trọng Luyện              1992-1995                 Lê Duy                                   2010-2013

Phạm Trọng Luyện              1995-1998                 Nguyễn Văn Tài                   2013-2015

Phạm Trọng Luyện              1998-2001                 Nguyễn Văn Tài                   2015-2017

Lê Hoàng Anh                      2017-2019

Ban chấp hành Đoàn các nhiệm kỳ thường xuyên triển khai các họat động tuyên truyền, giáo dục học tập nghị quyết, giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng trong ĐVTN. Hằng năm đều tổ chức hội trại kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lễ hội ẩm thực và trò chơi dân gian, Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chương trình văn nghệ mừng xuân; phối hợp cùng Công đoàn duy trì tổ chức hằng năm các giải Việt dã, bóng đá, bóng bàn, cầu lông đã trở thành các giải truyền thống và thu hút đông đảo ĐVTN và CCVC tham gia. Tiếp tục thực hiện các họat động xã hội, từ thiện như xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa, tặng quà cho học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa trong chương trình “Tiếp sức đến trường”, tham gia các công trình thanh niên trọng điểm do đoàn cấp trên phát động.

Lực lượng ĐVTN của trường ra sức rèn luyện tham gia các hội thi “Olympic Mac-Lênin”, “Microsoft office”, “Olympic Toán học”, “Olympic Vật lý”… và đã đạt được nhiều thành tích. Đoàn trường đã thành lập Hội sinh viên, tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích cho ĐVTN tham gia như: Câu lạc bộ Xung kích, Ong vàng, Cắm hoa, Gita, Bóng đá, Bóng chuyền, Kỹ năng sống, văn nghệ…