Sáng ngày 09/08/2023, Đoàn công tác Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh do PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường làm Trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Đoàn công tác của Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh do PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường làm Trưởng đoàn

Cùng tham dự có đồng chí Trần Xuân Điền - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Thành viên Hội đồng Trường; NGƯT. Phạm Khôi - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Võ Tuyển - Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Xuân Cường – Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường; NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Anh Thư – Chủ tịch Công đoàn trường và cùng 247 thầy cô giáo, đại diện cho tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn trường.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công ơn của các liệt sĩ

Trước Đài tưởng niệm Liệt sĩ Gạc Ma, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc (14/3/1988 - 14/3/2023).

Đoàn đại biểu tham quan những kỉ vật của các liệt sĩ và lắng nghe thuyết minh về trận chiến Gạc Ma

Sau lễ dâng hương Đài tưởng niệm, tại khu trưng bày các kỉ vật, đoàn công tác đã được nghe thuyết minh về lịch sử và trận chiến Gạc Ma, những kỉ vật còn lại của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong trận chiến Gạc Ma vào ngày 14/3/1988. Tại trận chiến này, 64 chiến sĩ hải quân đã anh dũng quên mình hy sinh để bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Sự hy sinh anh dũng của các anh đã được khắc họa lại bằng cụm tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời” kiêu hãnh ở Khu tưởng niệm.

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 7/2017. Nơi đây, gồm 5 khu vực: Quảng trường lối vào; Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma; Khu trưng bày ngầm; Mộ gió và Quảng trường Hòa bình; Con đường hoài niệm. Những năm qua, khu tưởng niệm đã trở thành một địa chỉ đỏ, một biểu tượng thiêng liêng của lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương.

Chuyến thăm và dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma của Đoàn công tác Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh lần này là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, chiến sĩ đã xả thân mình vì tổ quốc thiêng liêng.

Ban biên tập website HUIT