Chiều ngày 14/09/2023, Trường Đại học Công Thương Tp.HCM (HUIT) đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác với Chi nhánh công ty Cổ phần Đầu Tư Long Biên - Sân golf Tân Sơn Nhất và Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh. Hợp tác này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của trường trong hoạt động dự báo nhân lực thông tin thị trường lao động gắn kết đào tạo và việc làm, tạo môi trường học tập tốt, thực tập tốt nhất cho người học.

Toàn cảnh chương trình ký kết hợp tác giữa Nhà trường và các đối tác.

Tham dự tại buổi lễ ký kết, về phía Trường Đại học Công Thương TP.HCM có TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng; TS. Cao Xuân Thủy - Trưởng khoa Du lịch và Ẩm thực; TS. Phạm Minh Luân – Phó trưởng khoa Du lịch và Ẩm thực; TS. Phạm Viết Nam – Phó trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm; ThS. Hoàng Thị Thoa – Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp.

Về phía Chi nhánh công ty Cổ phần Đầu Tư Long Biên - Sân golf Tân Sơn Nhất có ông Kiều Tấn Vũ - Giám đốc Marketing và ông Lưu Quốc Trung - Phó phòng F&B.

Về phía Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM có sự tham dự của ông Phan Kỳ Quan Triết - Phó Giám đốc Trung tâm và ông Nguyễn Quang Huy – Phụ trách phòng Nghiên cứu - Thị trường lao động.

Tại buổi làm việc, TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Công Thương TP.HCM và những nội dung liên quan đến các hoạt động đào tạo, việc làm, hỗ trợ sinh viên. Các bên đã cùng trao đổi về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực hỗ trợ sinh viên thực tập, tìm kiếm việc làm và xây dựng thông tin dữ liệu về dự báo nguồn nhân lực.

TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết.

Theo nội dung được ký kết, Trường Đại học Công Thương TP.HCM và Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa các hoạt động dự báo nhu cầu nhân lực, thông tin thị trường lao động liên quan đến ngành đào tạo, tư vấn hướng nghiệp; đẩy mạnh triển khai cổng thông tin cơ sở dữ liệu thông tin việc làm, tuyển dụng, yêu cầu về kỹ năng, thái độ của các nhóm nghề nghiệp, việc làm và phối hợp trao đổi và xây dựng chương trình đào tạo và hỗ trợ sinh viên.

Ông Phan Kỳ Quan Triết - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM phát biểu tại Lễ ký kết.

Về phía Chi nhánh công ty Cổ phần Đầu Tư Long Biên - Sân golf Tân Sơn Nhất, thỏa thuận hợp tác của hai bên nhằm thiết lập mối quan hệ và hỗ trợ lẫn nhau trong việc triển khai các chương trình tuyển dụng và đào tạo. Việc hợp tác giữa Nhà Trường và Công ty sẽ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp, tham quan, thực tập và trải nghiệm thực tế, làm việc tại doanh nghiệp cho sinh viên các nhóm ngành: Du lịch và Ẩm thực, Tài chính - Kế toán, Công nghệ Thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Marketing, … Từ đó, sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, học hỏi kinh nghiệm và tìm được việc làm phù hợp ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Ông Kiều Tấn Vũ - Giám đốc Marketing Chi nhánh công ty Cổ phần Đầu Tư Long Biên - Sân golf Tân Sơn Nhất phát biểu tại Lễ ký kết.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật và đầy tình hữu nghị. Đại diện các bên cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận trong bản ghi nhớ. Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công Thương TP.HCM và Chi nhánh công ty Cổ phần Đầu Tư Long Biên - Sân golf Tân Sơn Nhất và Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên và hoạt động đào tạo nguồn nhân lực có trách nhiệm xã hội, phục vụ cộng đồng và hội nhập quốc tế.

Ban biên tập Web HUIT

Theo TT ĐMST&KN