Ngày Hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo – Techfest DongNai 2023 là sự kiện lớn nằm trong chuỗi hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển Khoa học – Công nghệ và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo năm 2023 tại tỉnh Đồng Nai. Chương trình do Hội đồng điều phối hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai chủ trì tổ chức, với chủ đề "Đường băng sáng tạo – Nai vàng cất cánh”, lễ khai mạc Techfest DongNai 2023 đã diễn ra vào ngày 28/8/2023 tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh.

Tham dự khai mạc Techfest DongNai 2023 có Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch tỉnh Đồng Nai, Ông Phạm Xuân Hà - Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), Ông Nguyễn Mạnh Cường – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ), Lãnh đạo các Sở Ban Ngành của tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo của 14 Sở Khoa học Công nghệ trên cả nước, các Trưởng Làng Công nghệ và hơn 100 doanh nghiệp trong cả nước.

Về phía Trường Đại học Công Thương TP.HCM do TS. Thái Doãn Thanh – Phó hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đại biểu tham dự chương trình.

Đoàn đại biểu trường Đại học Công Thương TP.HCM do TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn tham dự tại chương trình.

Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Công Thương TP.HCM và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai. Đây là dấu ấn quan trọng trong sự phát triển chung của Nhà trường và Sở trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo, phục vụ cộng đồng,….

Lễ Kí kết hợp tác giữa Trường Đại học Công Thương TP.HCM và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi Khai mạc Techfest DongNai 2023 và Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Công Thương TP.HCM với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, Bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó chủ tịch tỉnh Đồng Nai đã khẳng định sẽ giới thiệu kết nối các sản phẩm Khoa học - Công nghệ, đổi mới sáng tạo hàng đầu của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và vùng Đông Nam bộ, định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khuyến khích hoạt động phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, và Trường Đại học Công Thương TP. HCM là đơn vị không thể thiếu trong hệ sinh thái này.

Biên bản thỏa thuân hợp tác giữa Trường Đại học Công Thương TP.HCM và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai với mục tiêu tăng cường hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, các hoạt động liên quan đến khởi nghiệp, tổ chức hội thảo, hội nghị quốc gia, quốc tế nhằm: Khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của các bên; Phối hợp, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên của các bên; Ưu tiên hỗ trợ giảng viên, sinh viên Đại học Công Thương TP.HCM trong nghiên cứu khoa học và đào tạo các kỹ năng khởi nghiệp; Tăng cường lồng ghép kỹ năng khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học vào công tác giảng dạy đào tạo; đồng thời chuyển giao công nghệ các sản phẩm nghiên cứu khoa học đến doanh nghiệp và các địa phương trên đại bàn tỉnh Đồng Nai; Tăng cường hợp tác và phát triển tối đa năng lực của các bên trong các hoạt động vì cộng đồng của Techfest Việt Nam do Bộ Khoa học & Công nghệ chủ trì; Tăng cường thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức cho sinh viên về tầm quan trọng của khoa học và công nghệ, quảng bá hình ảnh của các bên phục vụ sự phát triển lâu dài và ổn định.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai và Lãnh đạo Trường Đại học Công Thương TP.HCM đều thống nhất triển khai hành động cụ thể ngay sau buổi Lễ ký kết hợp tác. Chúc cho sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển cho nền phát triển Khoa học - Công nghệ nước nhà.

Ban biên tập Web HUIT