Chiều ngày 20/7, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã tổ chức Tập huấn công tác Thanh tra, kiểm tra Thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay HUFI có 76 cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra.

PGS.TS Lê Thị Hồng Ánh (Trái) – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tại buổi tập huấn

Theo kế hoạch, kì thi năm nay diễn ra trong hai ngày 9 và 10-8 với 5 bài thi. Cả nước có hơn 900.000 thí sinh dự thi, trong đó khoảng 2/3 thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Năm học 2019 - 2020 là một năm học đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, kỳ thi cuối cấp của học sinh lớp 12 có nhiều nét mới, chuyển từ Kỳ thi THPT Quốc gia sang Kỳ thi tốt nghiệp THPT và giao trách nhiệm toàn quyền cho cho các địa phương thực hiện.

Tuy nhiên, để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường trách nhiệm trong công tác thanh tra, kiểm tra với sự tham gia của lực lượng thanh tra Bộ, các trường đại học, Thanh tra Nhà nước và lực lượng thanh tra các tỉnh, thành, thị.

Báo cáo từ Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ có gần 6.000 cán bộ, giảng viên đại học được huy động từ hơn 130 trường đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cô Cao Thị Kiều Vinh – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên và Thanh tra giáo dục đang phổ biến quy chế quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Năm 2020, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có 76 cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra. Tất cả các cán bộ đã được sàng lọc, lựa chọn kỹ lưỡng; có chuyên môn và phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Tất cả các cán bộ đã được sàng lọc, lựa chọn kỹ lưỡng; có chuyên môn và phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ thanh tra đã được phổ biến nội dung như: Phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT và hướng dẫn công tác tổ chức thi, tổ chức thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp; hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi; tập huấn về một số thiết bị công nghệ gian lận trong coi thi và tình huống thường gặp trong hoạt động thanh tra, kiểm tra.

Một số hình ảnh: