Sáng ngày 15/6/2023, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI) ký kết hợp tác với Công ty TNHH HEEBEE Việt Nam (HEEBEE) và Công ty CP Công nghệ VIETLABS (VIETLABS) nhằm mở rộng cơ hội việc làm cho các sinh viên sắp và đang chuẩn bị ra trường, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các bạn sinh viên tìm kiếm nơi thực tập tốt, nâng cao tay nghề và kinh nghiệm thực tế trong quá trình học tập tại trường.

Việc ký kết hợp tác này là một bước đột phá trong việc xây dựng mối quan hệ giữa trường HUFI và doanh nghiệp. Đây là một sự kết hợp lợi ích giữa các bên, mang lại cơ hội phát triển và thành công cho cả sinh viên và doanh nghiệp đối tác. Qua đó, HUFI mong muốn đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động và đảm bảo rằng sinh viên ra trường có khả năng thích ứng với môi trường làm việc thực tế.

Các bên thực hiện ký kết biên bản hợp tác

Trong thỏa thuận hợp tác, HEEBEE và VIETLABS cam kết sẽ cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên HUFI, bằng cách đồng thời hỗ trợ thực tập và tuyển dụng. Các sinh viên sẽ được tìm hiểu và áp dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc, từ đó nâng cao kỹ năng và trau dồi kinh nghiệm làm việc. Đồng thời, các doanh nghiệp đối tác cũng sẽ được hưởng lợi từ những ý tưởng và tài năng mới từ sinh viên HUFI, đặc biệt là từ khoa Công nghệ hóa học.

TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Một phần quan trọng trong hợp tác này là việc giảng viên khoa Công nghệ hóa học của HUFI sẽ đồng hành và hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập và nghiên cứu. Các giảng viên sẽ tham gia vào các dự án nghiên cứu phát triển sản phẩm hoá mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp tự nhiên và kỹ thuật phân tích, hệ thống quản ký chất lượng sản phẩm. Chia sẻ kiến thức chuyên môn, hướng dẫn và giám sát quá trình làm việc của sinh viên để đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc.

Bên cạnh việc tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, việc hợp tác này còn mở ra cánh cửa cho việc chuyển giao công nghệ và thương mại hoá sản phẩm. Các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận và ứng dụng những sản phẩm và công nghệ mới nhất được phát triển bởi sinh viên và giảng viên HUFI. Điều này đồng nghĩa với việc tạo ra giá trị kinh tế và tiếp thị cho các sản phẩm mới, đồng thời góp phần vào sự phát triển của ngành  H mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp tự nhiên tại Việt Nam.

TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho các đối tác

Lễ ký kết hợp tác mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên HUFI đã khép lại thành công, tạo nên sự kỳ vọng và hi vọng cho tương lai của các bạn sinh viên. Qua sự hợp tác chặt chẽ giữa trường HUFI, HEEBEE và VIETLABS, các sinh viên không chỉ có cơ hội nghiên cứu và thực tập tại những công ty hàng đầu mà còn được trang bị những kỹ năng và kinh nghiệm thiết yếu để thành công trong sự nghiệp sau này.

Ban Biên tập Website HUFI

Tin: TT TS&TT