Vào lúc 18 giờ, ngày 15/9/2022, tại hội trường C, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM, khoa Du lịch & Ẩm thực đã tổ chức khai mạc chuỗi chương trình học thuật dành cho sinh viên với chủ đề “Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu học thuật”.

Hình 1. Giới thiệu chương trình “Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu học thuật”.

Tham dự buổi khai mạc, có sự hiện diện của TS. Cao Xuân Thủy - Trưởng khoa Du lịch và Ẩm thực, ThS. Phạm Minh Luân – Phó trưởng khoa, ThS. Trần Thị Thu Hương – Phó trưởng khoa, TS. Huỳnh Thái Nguyên – Trưởng bộ môn Khoa học Dinh dưỡng, TS. Thân Trọng Thụy – Trưởng bộ môn Nhà hàng - Khách sạn, ThS. Phạm Ngọc Dũng - Phó Trưởng bộ môn Lữ hành, cùng các thầy cô là giảng viên, chuyên viên đang công tác tại khoa Du lịch & Ẩm thực và hơn 500 SV của khoa cũng về tham dự.

Hình 2. Thầy Phạm Minh Luân – Phó trưởng khoa phát biểu khai mạc chuỗi hoạt động học thuật cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ThS. Phạm Minh Luân - Phó khoa Du lịch và Ẩm thực cho rằng “Chuỗi chương trình học thuật dành cho sinh viên với chủ đề Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu học thuật nhằm phát động và khích lệ hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu học thuật cho sinh viên; tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học vào thực tiễn…”. Thầy cũng gửi đến các bạn sinh viên lời động viên, khích lệ và mong muốn qua chương trình này, các bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức, hình thành những kỹ năng, định hướng đúng đắn và phát huy thế mạnh của bản thân trong nghiên cứu học thuật.

Chuỗi chương trình Đồng hành cùng SV nghiên cứu học thuật của Khoa DL&AT diễn ra từ ngày 15 - 17/9/2022 với 3 chuyên đề chính, qua phần trình bày của 3 diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học:

Chuyên đề 1: Nâng cao kỹ năng tìm kiếm và lựa chọn chủ đề nghiên cứu học thuật diễn giả - TS. Nguyễn Phúc Hùng trình bày

Chuyên đề 2: Kỹ năng trình bày trích dẫn tài liệu trong nghiên cứu học thuật diễn giả - TS. Lưu Tuấn Anh trình bày

Chuyên đề 3: Định hướng chủ đề tham gia đề tài nghiên cứu học thuật cho sinh viên diễn giả - TS. Huỳnh Phúc Nguyên trình bày

Chuỗi chương trình học thuật dành cho sinh viên của khoa Du lịch Và Ẩm thực là sự kiện nổi bật, thu hút sự quan tâm theo dõi và tham gia đầy hào hứng, sôi nổi của nhiều sinh viên. Trong 3 buổi tham dự chương trình, sinh viên đã lắng nghe phần hướng dẫn, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm đầy nhiệt tình, hào hứng của các diễn giả. Đây cũng là dịp để sinh viên đặt ra các câu hỏi, thể hiện những băn khoăn, thắc mắc cần giải đáp về nghiên cứu khoa học; thực hiện các bài tập thực hành tìm kiếm thông tin, trích dẫn tài liệu, tìm kiếm chủ đề nghiên cứu…

Hình 3. Tập thể giảng viên và sinh viên tham gia buổi khai mạc chuỗi học thuật ngày 15/9/2022

Chuỗi chương trình Đồng hành cùng SV nghiên cứu học thuật của khoa Du lịch và Ẩm thực là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và bổ ích. Chương trình đã trang bị các kiến thức, kỹ năng nghiên cứu khoa học độc lập để hỗ trợ cho các hoạt động học tập, nghiên cứu, chuẩn bị cho sinh viên hành trang tốt nhất sau khi ra trường. Đồng thời, hoạt động học thuật lần này cũng góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Khoa Du lịch và Ẩm thực trong thời gian tới./.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại chương trình Đồng hành cùng SV nghiên cứu học thuật:

Hình 4. Diễn giả Tiến sĩ Nguyễn Phúc Hùng trình bày chủ đề thứ nhất ngày 15/9/2022

Hình 5. Diễn giả Tiến sĩ Lưu Tuấn Anh trình bày chủ đề thứ hai ngày 16/9/2022

Hình 6. Diễn giả Tiến sĩ Huỳnh Thái Nguyên trình bày chủ đề thứ hai ngày 17/9/2022

Hình 7. Sinh viên tích cực tham gia phát biểu

Tin: Khoa Du lịch và Ẩm thực