Sáng ngày 19/12/2023, tại Trường Đại học Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác, bàn giao phần mềm SIMARIS Design và khí cụ điện SINOVA của Công ty TNHH Siemens với Khoa Công Nghệ Điện – Điện tử Trường Đại học Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh.

Siemens có mặt tại Việt Nam từ năm 1979 với việc cung cấp và lắp đặt hai tuốc bin hơi công nghiệp cho Nhà máy Giấy Bãi Bằng và chính thức thành lập Công ty TNHH Siemens vào năm 1993. Đến nay, Siemens Việt Nam đã trở thành một trong một trong số những doanh nghiệp dẫn đầu về cung cấp thiết bị trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, y tế và cơ sở hạ tầng đô thị.

Thông qua gói tài trợ, Siemens mong muốn được hỗ trợ, tạo cơ hội tốt nhất cho các bạn sinh viên ngành Điện – Điện tử Trường Đại học Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh được tiếp cận trực tiếp với các công nghệ tiên tiến, từ đó tiếp thu những kiến thức và kỹ năng hữu ích cho sự phát triển sự nghiệp tương lai.

Hai bên trao đổi trong buổi ký kết

Về phía Công ty TNHH Siemens, có sự hiện diện của Bà Lê Thị Nhiệm – Giám đốc nhân sự, Ông Thân Tấn Tài – Trưởng bộ phận thiết bị Điện – Ban cơ sở Hạ tầng thông minh. Về phía Trường Đại học Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh có sự tham dự của TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Thành Tới – Trưởng Khoa Công nghệ Điện – Điện tử và đại điện các thầy cô trong Khoa.

Mở đầu buổi lễ, Ông Thân Tấn Tài đại diện Công ty TNHH Siemens chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ giáo dục của Siemens. Tại buổi lễ ông cũng chia sẻ rất lấy lòng vinh dự và cũng mong muốn đóng góp cho cộng đồng cũng như ngành giáo dục về những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất. Siemens là một trong những hãng thiết bị lớn, cung cấp thiết bị và giải pháp cho hầu hết các ngành và lĩnh vực trong sản xuất, đời sống và xã hội. Trong mục tiêu, chiến lược phát triển của hãng, Siemens luôn chú trọng công tác hỗ trợ cho sự phát triển của giáo dục. Điều này được cụ thể hóa thông qua việc tài trợ cho Khoa Công nghệ Điện - Điện tử Trường đại học Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh

TS. Thái Doãn Thanh -  Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Thân Tấn Tài đại diện Công ty TNHH Siemens bắt tay trong buổi ký kết

Cũng trong buổi lễ, TS. Thái Doãn Thanh -  Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ sự trân trọng đóng góp và đồng hành của Công ty TNHH Siemens. Những bộ phần mềm thiết kế, lập trình và thiết bị đào tạo được bàn giao ngày hôm nay sẽ được nhà trường sử dụng hiệu quả trong công tác nghiên cứu, học tập, thực hành của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Hy vọng trong tương lai, Đại học Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục có nhiều hợp tác sâu rộng và nhận được sự hỗ trợ, đầu tư từ phía Siemens Việt Nam.

Hy vọng 2 bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai

Buổi lễ ký kết đã diễn ra tốt đẹp, Khoa Công nghệ Điện - Điện tử, Trường Đại học Công Thương trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Công ty TNHH Siemens và cam kết sẽ khai thác sử dụng hiệu quả phần mềm SIMARIS & khí cụ điện SINOVA phục vụ đào tạo & nghiên cứu khoa học.

Ban biên tập website HUIT