Với mục đích phục vụ sản xuất các sản phẩm công nghệ theo hướng phát triển. Bên cạnh đó, khả năng nâng cao tay nghề và các thiết bị sản xuất cũng được chú trọng. Vào sáng ngày 26/5/2020 tại phòng C202 - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã diễn ra "Buổi làm việc giữa HUFI và huyện Cần Giờ về hợp tác và chuyển giao công nghệ".
Chương trình hân hạnh có sự góp mặt của các vị khách quý:
Về phía huyện Cần Giờ:
    • Ông Hồ Ngọc Thiện - Trưởng phòng Phòng Kinh Tế, huyện Cần Giờ, Trưởng Đoàn.
    • Ông Văn Công Thật - Chủ tịch hội Doanh Nghiệp Cần Giờ.
    • Cùng lãnh đạo các xã Long Hòa, An Thới Đông, các doanh nghiệp hợp tác xã Cần Giờ.
    Về phía Nhà Trường:
  • PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn- Hiệu Trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.
  • Cùng các phòng Ban khoa của Trường.
Trong buổi giao lưu, HUFI giới thiệu các ngành đào tạo, tư vấn về Du lịch, ẩm thực và Chuyển giao công nghệ nuôi chế biến thủy hải sản, các sản phẩm nông nghiệp và Phân tích kiểm nghiệm vệ sinh ATTP. Các giảng viên của các Khoa đã báo cáo một số đề xuất dự án, trình bày một số công nghệ có ứng dụng thực tế tốt để hỗ trợ phát triển huyện Cần Giờ. Ngoài ra, Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Xuân Hoàn đã chỉ đạo các đơn vị của trường tư vấn hỗ trợ cho Huyện và các doanh nghiệp Cần Giờ, cam kết sẽ hỗ trợ miễn phí chuyển giao công nghệ, tổ chức các lớp tập huấn tại địa phương.
Ông Hồ Ngọc Thiện - Trưởng phòng Kinh tế huyện Cần Giờ, Trưởng đoàn
Sau buổi họp, Ông Hồ Ngọc Thiện - Trưởng phòng Kinh tế huyện Cần Giờ, Trưởng đoàn đã cám ơn Trường và đề nghị nhà Trường tiếp tục triển khai chuyên giao các công nghệ đã có cho địa phương giúp địa phương nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm. Buổi trao đổi đã diễn ra thành công tốt đẹp.