Ngày 12/12/2023, tại hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, đội văn nghệ Công đoàn Trường Đại học Công thương TP. HCM đã tham gia vòng chung kết Hội diễn văn nghệ Công nhân viên chức, người lao động cấp Khối năm 2023. Tham dự cổ vũ và khích lệ tinh thần cho toàn đội có TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ths. Nguyễn Thị Anh Thư - Chủ tịch công đoàn trường.

Hội diễn văn nghệ Công nhân viên chức, người lao động cấp Khối năm 2023 là một hoạt động được Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Khối lần thứ VII, Đại hội Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XII, Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ IV, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đây cũng là hình thức tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng trong đoàn viên công đoàn cán bộ công nhân viên chức người lao động, khơi dậy lòng tự hào dân tộc; tình yêu quê hương đất nước, làm sống lại những ca khúc cách mạng, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi giai cấp công nhân trong thời kỳ mới, ca ngợi truyền thống anh hùng của dân tộc trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước.

Với Chủ đề “Phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh”, Hội diễn văn nghệ Công nhân viên chức, người lao động cấp Khối năm 2023 diễn ra gồm 2 vòng. Vòng loại được tổ chức ngày 23/11/2023 thu hút 31 tiết mục trong đó có 20 tiết mục đơn ca và 11 tốp ca, song ca, tam ca, đến từ 12 công đoàn cơ sở với gần 200 diễn viên quần chúng và người lao động tham gia và cỗ vũ cho chương trình. Ban Giám khảo đã chọn 18 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng chung kết, dự thi chung với 4 chương trình nghệ thuật diễn ra vào ngày 12/12/2023 tại Hội trường nhà văn hoá Thanh Niên.

Tại vòng chung kết, sau gần 1 tháng tập luyện tích cực, đội văn nghệ Công đoàn Trường Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh ra quân với hơn 150 diễn viên ở 4 tiết mục. Kết quả đạt được gồm:

01 Giải nhất tốp ca "Rạng rỡ Việt Nam"

01 Giải 3 đơn ca "Giai điệu Tổ quốc"

01 Giải 3 tam ca "Việt nam Gấm hoa"

01 Giải khuyến khích "Bài ca Người giáo viên nhân dân"

01 Giải cổ động viên nhiệt tình và hùng hậu nhất!

Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, động viên và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Nhà trường, sự đồng lòng cố gắng của toàn thể công đoàn viên và người lao động HUIT luôn quyết tâm mang hình ảnh và thương hiệu Công Thương đến với bạn bè, công chúng và xã hội. Hy vọng trong thời gian tới, với sự ủng hộ của Ban lãnh đạo Nhà trường, phong trào văn hóa văn nghệ Công đoàn trường tiếp tục có những bước khởi sắc, thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo công đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng ngôi nhà HUIT đoàn kết, vững mạnh và tràn ngập yêu thương.

Dưới đây là một số hình ảnh của công đoàn HUIT tại hội diễn:

TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện cho ban lãnh đạo Nhà trường tới tham dự và khích lệ tinh thần cho toàn đội

Ban Giám khảo tại vòng chung kết Hội diễn

Trao giải 3 cho tiết mục tam ca "Việt Nam gấm hoa"

Trao giải khuyến khích cho tiết mục đơn ca "Bài ca người giáo viên nhân dân"

Trao giải nhất cho tiết mục tốp ca "Rạng rỡ Việt Nam"

TS. Nguyễn Thị Hồng Anh - Trưởng ban chuyên môn công đoàn trường chụp hình cùng đồng chí Tạ Thị Tố Trinh - Nguyên chủ tịch Công đoàn khối

Sắc màu cổ động viên HUIT

Đại diện các đơn vị chụp hình lưu niệm cùng đại biểu và Ban tổ chức

Ban Biên tập Website HUIT

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo – Truyền thông Công đoàn Trường