Trường Đại học Công Thương TP.HCM sẽ chi hơn 40 tỉ đồng tặng học bổng và hỗ trợ sinh viên trong năm học 2023-2024, theo quyết định 1862/QĐ-DCT ngày 06 tháng 7 năm 2023.

Theo quyết định trên, số tiền hơn 40 tỉ đồng được Trường Đại học Công Thương TP.HCM trích từ nguồn quỹ học bổng và quỹ hỗ trợ sinh viên.

Trong đó, 20 tỉ đồng được dùng để trao học bổng khuyến khích học tập học kỳ 1 và học kỳ 2 năm học 2023-2024. 1,97 tỉ đồng trao học bổng sinh viên vượt khó và hỗ trợ sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong học kỳ 1 và 2 năm học 2023-2024.

Ngoài ra, trường dành 1,07 tỉ đồng để khen thưởng sinh viên trong năm học; 3,5 tỉ đồng dùng để chi giảm học phí cho sinh viên là anh em sinh đôi, anh chị em ruột học chung trường.

Nhà trường cũng dùng quỹ học bổng hỗ trợ tiếp sức đến trường cho sinh viên mới nhập học, chi phí tổ chức Tết xa quê cho sinh viên, chi khám sức khỏe miễn phí cho tân sinh viên, giảng dạy kỹ năng mềm miễn phí...

Trường Đại học Công Thương TP.HCM, được đổi tên từ Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM từ ngày 1/7. Năm nay, trường mở rộng quy mô tuyển sinh với 6.300 chỉ tiêu hệ đại học chính quy; mở thêm 3 ngành mới gồm Thương mại điện tử, Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu.

Quyết định về việc chi tiền học bổng và các khoản hỗ trợ sinh viên năm học 2023-2024

Theo giaoducthoidai.vn