Sáng ngày 07/04/2024, Trường Đại học Công Thương TP.Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc Hội thao Sinh viên mở rộng 2024 diễn ra tại cơ sở Dạ Phi Cơ. Hội thao tổ chức với mục đích giao lưu giữa các Trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, tạo thêm các sân chơi bổ ích cho các em sinh viên trên tinh thần thi đấu thể thao lành mạnh, cao thượng. Đây cũng là một hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích các em sinh viên hăng hái tham gia luyện tập thể dục thể thao, xây dựng nếp sống vui tươi lành mạnh - nâng cao sức khỏe để học tập; rèn luyện - góp phần xây dựng và lan tỏa hình ảnh, vị thế của Nhà trường.

Hội Thao Sinh Viên Mở Rộng 2024 tại Trường Đại Học Công Thương TP.HCM

Đến tham dự chương trình có sự tham dự của TS. Phan Xuân Cường - Phó Bí thư Đảng ủy Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Hội thao, ThS. Nguyễn Văn Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn trường, Đ/c. Nguyễn Minh Ngọc – Bí thư Đoàn trường cùng các quý thầy cô là lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị Phòng / Ban /Trung tâm, các Khoa… Hội thao năm nay đặc biệt chào đón sự tham gia của các đoàn thể thao từ nhiều trường Đại học danh tiếng như Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Gia Định, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh với gần 1200 vận động viên và hàng loạt cổ động viên nhiệt tình tham gia cổ vũ.

Sự kiện được mở màn bằng phần chào cờ, sau đó là tuyên bố lý do và giới thiệu các đại biểu quan trọng tham dự. TS. Phan Xuân Cường - Phó Bí thư Đảng ủy Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Hội thao đã có bài phát biểu tuyên bố khai mạc đầy ý nghĩa, khẳng định mục tiêu và ý nghĩa của hội thao trong việc thúc đẩy tinh thần thể thao và tạo điều kiện giao lưu giữa các trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ của sự kiện, các vận động viên tham gia không chỉ được cổ vũ hăng hái mà còn phải thực hiện tuyên thệ thi đấu, cam kết thi đấu bằng tinh thần thể thao cao thượng, trung thực và đoàn kết . Sự kiện này cũng là cầu nối văn hóa, giao lưu giữa các trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, góp phần tạo nên một cộng đồng sinh viên đoàn kết, yêu thể thao và tích cực trong học tập cũng như trong cuộc sống .

Ngay sau buổi khai mạc Hội thao sẽ đến phần thi của các đội chơi với những bộ môn thể thao đầy hấp dẫn như: cầu lông, cờ tướng, bóng bàn, bóng đá và môn bóng chuyền. Hội thao sinh viên mở rộng năm 2024 không chỉ là cơ hội để tôn vinh tinh thần thể thao mà còn là dịp để mọi người gặp gỡ, giao lưu và tạo dựng mối quan hệ mới và góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, sức khỏe và sự đoàn kết trong cộng đồng sinh viên.

Một số hình ảnh tại hội thao:

Ban biên tập website HUIT