Thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2023 – 2028; Nhằm mục đích nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ và nhận thức của cán bộ công đoàn, từ ngày 28-29/10/2023 tại Thành phố Cần Thơ, Công đoàn Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức “Hội nghị tập huấn và trao đổi nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2023” cho hơn 50 cán bộ công đoàn của 31 tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Tạ Thị Tố Trinh – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Chủ tịch Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía lãnh đạo Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Ths. Nguyễn Thanh Nguyên – Đảng ủy viên, Phó trưởng phòng phụ trách phòng đào tạo. Về phía BCH Công đoàn Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Anh Thư – Chủ tịch Công đoàn Trường; Đồng chí Nguyễn Văn Dung – Phó chủ tịch Công đoàn Trường và các thành viên BCH công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường hoan nghênh tinh thần tham dự tập huấn rất nghiêm túc của đội ngũ cán bộ Công đoàn Trường, đồng thời một lần nữa khẳng định vai trò và tầm quan trọng của công tác công đoàn trong Nhà trường. Với những thách thức từ tình hình trong nước cũng như thế giới hiện nay, đòi hỏi các cấp công đoàn nói chung trong đó có Công đoàn Trường Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh nói riêng và từng cán bộ công đoàn cần luôn luôn trong tâm thế chủ động, sẵn sàng đổi mới về tư duy, tổ chức và phương thức hoạt động cho phù hợp với điều kiện thực tiễn tại đơn vị. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Công đoàn Trường sẽ tiếp tục có những hoạt động nhằm tăng cường gắn chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi nghiệp vụ giữa các cán bộ công đoàn, để qua đó thực hiện hiệu quả hơn nữa vai trò của cán bộ công đoàn trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, hướng tới xây dựng một tập thể đoàn kết tại đơn vị và trong toàn Trường.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được lắng nghe các báo cáo chuyên đề “Giới thiệu Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” do đồng chí Tạ Thị Tố Trinh – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Chủ tịch Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh trình bày; Báo cáo “Những quy định mới của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022” do đồng chí Phan Ái Nhi – Chủ nhiệm UBKT Công đoàn trường trình bày.

Đồng chí Tạ Thị Tố Trinh – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh báo cáo chuyên đề “Giới thiệu Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”

Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Chủ tịch Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh trình bày báo cáo

Với tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã mạnh dạn phát biểu ý kiến, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng và đề đạt những giải pháp để triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn tại các đơn vị cũng như Nhà trường thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thúy – Trưởng ban nữ công công đoàn Trường trình bày tham luận “Phát huy vai trò của cán bộ công đoàn tại cơ sở trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho Người lao động, hướng tới xây dựng một tập thể đoàn kết”

Đồng chí Bùi Quang Huy – Đại diện cho Ban TG&TT công đoàn trường trình bày tham luận "Công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội tại các tổ công đoàn"

Hội nghị tập huấn và trao đổi nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó đã góp phần nâng cao được nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ và sự tự tin của cán bộ công đoàn trong nhà trường. Với những hiệu ứng tích cực đó, toàn thể công đoàn viên và người lao động trong Trường có thêm niềm tin vào sự khởi sắc hơn nữa trong hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh.

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

Ban biên tập website HUIT

Theo Ban tuyên giáo – Truyền thông công đoàn Trường