Vào lúc 13h ngày 13 tháng 4, tại hội trường C của Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc thi “Ngôi sao Hán ngữ - 汉语之星” mùa 02 đã chính thức diễn ra với sự tham gia nhiệt huyết của các sinh viên Khoa Ngoại ngữ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Sân chơi này không chỉ là nơi thể hiện khả năng ngôn ngữ, hiểu biết về văn hóa, lịch sử và đất nước Trung Quốc của các bạn sinh viên mà còn là nơi khám phá và thể hiện tài năng nghệ thuật đặc biệt của từng cá nhân.

Cô Kiều Vinh và thầy Nguyễn Văn Đạt trao giấy chứng nhận cho các thí sinh

Với sự đồng hành của hơn 60 thí sinh tài năng tại vòng loại, Ban giám khảo đã chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết. Các thí sinh chung kết đã có cơ hội thi thố và tranh tài qua hai phần thi chính: thuyết trình và biểu diễn tài năng.

Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức

Nguyễn Ngọc Hân - Khoá 12 - Hí Kịch - Tân Quý Phi Tuý Tửu – (Giải Nhất)

Chủ đề của phần thi thuyết trình là “汉语伴我行·我与汉语情” (Tiếng Hán đồng hành cùng tôi - Tiếng Hán tình yêu của tôi), các thí sinh đã thể hiện sự xuất sắc trong kỹ năng giao tiếp và thuyết phục bằng tiếng Trung. Các câu chuyện về tình yêu dành cho ngôn ngữ được kể lại một cách sống động và gần gũi, mang đến cho khán giả những cảm xúc chân thật và tinh thần lôi cuốn.

Đinh An Siêng - Khóa 13 - Múa cổ trang _ Tay trái chỉ trăng (Giải khuyến khích)

Phần thi tài năng là nơi các thí sinh được tự do bay bổng với sự sáng tạo của mình. Từ ca hát, nhảy múa đến kịch nghệ và lồng tiếng, không gian sân khấu chính của hội trường đã chứng kiến những màn trình diễn đầy màu sắc và đa dạng. Các thí sinh không chỉ là những người biểu diễn mà còn là những nghệ sĩ truyền cảm hứng, thể hiện rõ nét tài năng và cá tính độc đáo của mỗi người.

Lý Hoàng Long - Khoá 14 - Hát - Ngày mai sẽ tốt hơn (Giải Khuyến khích)

Cuối cùng, Ban giám khảo đã công bố kết quả và vinh danh những ngôi sao sáng nhất của cuộc thi:

- Giải Nhất: Nguyễn Ngọc Hân (Khóa 12)

- Giải Nhì: Trần Thị Ngọc Trinh (Khóa 12)

- Giải Ba: Nguyễn Minh Anh (Khóa 13)

- Giải Khuyến Khích: Đinh An Siêng (Khóa 13), Lý Hoàng Long (Khóa 14)

- Giải Tiết Mục Được Yêu Thích Nhất: Trần Đặng Thanh Tân (Khóa 12)

Đặc biệt, cuộc thi còn nhận được sự cổ vũ và hỗ trợ đặc biệt từ các giảng viên trong Khoa Ngoại ngữ và các Khoa và phòng ban khác. Không chỉ dừng lại ở một cuộc thi truyền thống, "Ngôi sao Hán ngữ - 汉语之星" mùa 02 đã trở thành một sự kiện văn hóa đặc biệt, nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các sinh viên yêu thích tiếng Trung Quốc.

Trần Đặng Thanh Tân - k12- Trầm Hương Lưu Niên (hát kết hợp diễn trích đoạn Hậu Cung Như Ý Truyện)

Cuối cùng, một điểm nhấn đặc biệt của buổi chung kết là sự xuất hiện của Nghệ nhân đàn tranh Lý Truyền Tôn. Thầy đã mang đến không chỉ những giai điệu đặc biệt của đàn tranh mà còn chia sẻ về lịch sử và nghệ thuật đàn tranh. Tiếng đàn kì diệu của thầy đã lan tỏa khắp không gian, mang đến một màu sắc đặc biệt và không quên được trong ký ức của mọi người.

Khách mời đặc biệt của chương trình Nghệ nhân đàn tranh Lý Truyền Tôn

Với hơn 300 chỗ ngồi trên khán đài không còn một chỗ trống, không gian của hội trường đã được lấp đầy bởi những tiếng reo hò, cổ vũ nồng nhiệt từ các cổ động viên và khán giả. Cuộc thi đã kết thúc sau hơn 4 tiếng đồng hồ, nhưng những cảm xúc và kỷ niệm về sự kiện này vẫn còn đọng lại mãi trong lòng mỗi người, tạo nên những kỹ niệm khó quên.

Các cổ động viên trên cả tuyệt vời

“Ngôi sao Hán ngữ - 汉语之星” mùa 02 không chỉ là một cuộc thi mà còn là một hành trình truyền cảm hứng và kết nối giữa những người yêu thích tiếng Trung Quốc. Chúng tôi tin rằng sự kiện này đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và là một sân chơi bổ ích cho sinh viên theo đuổi niềm đam mê của mình.

Hãy cùng chờ đợi và đón nhận những thành công tiếp theo của các bạn thí sinh trong những sự kiện sắp tới của Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc “Ngôi sao Hán ngữ - 汉语之星” mùa 03 nhé.

Ban biên tập Website HUIT

Theo: Khoa Ngoại ngữ