Sáng ngày 13/09/2019, tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, đã long trọng diễn ra buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi lễ (Ảnh: HUFICO)

Đến tham dự buổi lễ, về phía Bộ Công Thương có TS. Cao Quốc Hưng – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng; Ông Lý Quốc Hùng – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; Ông Lê Việt Long – Chánh Thanh tra Bộ và Ông Nguyễn Quang Huy – Phó Cục trưởng Cục Công tác Phía Nam. Về phía Đảng ủy Khối doanh nghiệp Công nghiệp TW tại TP. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của Ông Lê Văn Quang – Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Công nghiệp TW tại TP. Hồ Chí Minh và tập thể cán bộ, viên chức của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh có mặt trong buổi lễ.

Đại biểu tham dự buổi lễ (Ảnh: HUFICO)

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn đã vinh dự tiếp nhận quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng từ TS. Cao Quốc Hưng – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương. TS. Cao Quốc Hưng đã đánh giá rất cao thành tựu của tập thể nhà trường qua 4 năm thực hiện cơ chế tự chủ, nhà trường đã đạt được những kết quả quan trọng, như việc nâng cao số lượng cũng như chất lượng của đội ngũ cán bộ, giảng viên; công tác tuyển sinh luôn đạt được chỉ tiêu đặt ra; cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại; đặc biệt người học được hỗ trợ nhiều chế độ chính sách cũng như các dịch vụ tốt; thu nhập của đội ngũ viên chức, người lao động luôn được gia tăng và là 01 trong những cơ sở đào tạo có thu nhập cao. Đạt được những thành tựu đó là nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức và người học nhà trường, trong đó có vai trò lãnh đạo then chốt của PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn với cương vị là Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường. TS. Cao Quốc Hưng cũng tin tưởng, sau khi được bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn tiếp tục lãnh đạo Nhà trường thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mới.

Ts. Cao Quốc Hưng – Ủy viên Ban Cán sự Đảng; Thứ trưởng Bộ Công Thương trao quyết định bổ nhiệm cho PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn (Ảnh: HUFICO)

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn với cương vị Hiệu trưởng nhà trường, cảm thấy rất xúc động vì sự có mặt của Quý lãnh đạo, quý vị đại biểu, Quý Thầy cô giáo, các nhà khoa học, viên chức nhà trường, đại diện cho gần 698 cán bộ viên chức và gần 20.000 sinh viên nhà trường đã có mặt trong buổi lễ long trọng này. Thầy Nguyễn Xuân Hoàn cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Bộ Công Thương; Vụ Tổ chức Cán bộ và Đảng ủy khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh trong suốt thời gian vừa qua đã giúp nhà trường thực hiện các quy trình và thủ tục bổ nhiệm theo đúng quy định; cảm ơn tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức của trường đã gửi gắm niềm tin và giao phó cho bản thân Thầy trọng trách này.

PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn – Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM phát biểu (Ảnh: HUFICO)

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn chia sẻ: Trong suốt hơn 3 năm qua, trên cương vị được giao phụ trách Nhà trường, cùng với sự đoàn kết của tập thể Lãnh đạo nhà trường, sự đồng lòng của toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh-sinh viên, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã có những sự phát triển và thay đổi đáng kể. Với sự hỗ trợ từ cơ chế tự chủ, sự lãnh đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Công Thương và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Công nghiệp TW tại TP. Hồ Chí Minh, nhà trường đã đạt được những kết quả quan trọng trong công tác đào tạo, NCKH và các dịch vụ hỗ trợ người học. Xác định rõ triết lý giáo dục của trường là “Học tập chủ động - Làm việc sáng tạo”; Tầm nhìn phát triển trường phải thành một trường đại học ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam và tiên phong trong lĩnh vực thực phẩm, với giá trị cốt lõi được đặt ra là “Nhân văn - Đoàn kết - Tiên phong - Đổi mới”, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã tập trung vào các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục, trong đó có thể nói đến về sự phát triển nhanh về đội ngũ cán bộ, giảng viên, cơ sở vật chất và quản trị đại học phù hợp với cơ sở giáo dục đại học tự chủ.

Đại biểu chụp hình kỷ niệm cùng Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM phát biểu (Ảnh: HUFICO)

Với những kết quả đạt được, Tân Hiệu trưởng tin tưởng rằng trong tương lai không xa trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM sẽ phát triển vươn xa tầm khu vực và quốc tế, trở thành cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ thiết thực sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước.

Buổi lễ trao quyết định Hiệu trưởng đúng vào dịp kỷ niệm 37 năm ngày thành lập Trường, đã góp thêm niềm hân hoan, phấn khởi và sự tin tưởng của tập thể Thầy – Trò đối với sự phát triển của Nhà trường trong tương lai.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, HUFI