Quan tâm đặc biệt đến đời sống sinh viên thông qua các chương trình học bổng khuyến học, đây là hoạt động luôn được Ban Giám Hiệu và lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI) duy trì hàng năm.

Năm học 2019 – 2020 này, với nhiều đổi mới trong Quy định chế độ, chính sách dành cho sinh viên HUFI, nhà Trường chi hơn 20 tỷ đồng cho học bổng và các khoản hỗ trợ sinh viên. Khi theo học tại HUFI, sinh viên được tiếp cận với nhiều học bổng hấp dẫn như học bổng khuyến khích học tập; học bổng tiếp sức đến trường cho tân sinh viên; học bổng sinh viên vượt khó, hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt là học bổng Thủ khoa, Á khoa đầu vào mang đến nhiều cơ hội học tập cho các bạn sinh viên. Đây không chỉ là sự khích lệ đối với những cố gắng của các cá nhân và tập thể sinh viên HUFI, là giải pháp hỗ trợ tài chính mà học bổng HUFI còn truyền tải thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc, giúp sinh viên khẳng định giá trị bản thân, không ngừng phấn đấu hoàn thiện bản thân trong học tập và cuộc sống.

Đối với mức chi học bổng Khuyến khích học tập

Đối tượng là sinh viên đang học tập hệ chính quy dài hạn, chất lượng cao và còn trong thời gian đào tạo theo kế hoạch; Sinh viên đạt kết quả cao trong học tập theo quy định

Đối với mức chi học bổng Tài năng

Đối tượng là sinh viên năm nhất theo học hệ chính quy bậc đại học đạt tổ hợp điểm thủ khoa, á khoa đầu vào của Trường; Sinh viên đang theo học đại học, cao đẳng hệ chính quy tại Trường năm thứ 2 trở đi đạt thành tích thủ khoa ngành đào tạo.

Đối với mức chi học bổng Thành tích ngoại khóa

Đối tượng là sinh viên chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học, sinh viên đạt giải thưởng các cuộc thi về học tập, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xã hội, cộng đồng cấp Tỉnh, Thành trở lên của năm học liền kề trước đó.

Đối với mức chi học bổng Sinh viên vượt khó và Học bổng tiếp sức đến trường

Đối tượng là sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn; Sinh viên mồ côi cha/mẹ, cha/mẹ bị bệnh hiểm nghèo; Sinh viên bị tàn tật, bị bệnh hiểm nghèo; Sinh viên khó khăn cần sự hỗ trợ ngay để có điều kiện theo học tại Trường.

Mức chi từ 50% đến 100% học phí của học kỳ