Sáng 9/9, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 40 thành lập, đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và nhận Giấy chứng nhận Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng chu kỳ 2.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho HUFI

Tại buổi lễ, ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công thương sau khi biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua, ông Khánh cũng đặt ra một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm cho nhà trường trong thời gian tới đó là: Đổi mới mạnh mẽ hệ thống điều hành, quản lý nhà trường theo cơ chế tự chủ toàn diện, trên cơ sở đẩy mạnh việc thực hiện chuyển đổi số, học tập, và áp dụng mô hình quản trị của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Từng bước tái cấu trúc, kèm theo tăng quyền tự chủ cho các đơn vị để nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị.

Ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu tại buổi lễ

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng của HUFI cho hay, từ một cơ sở đào tạo bé nhỏ là Trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh khai giảng khóa đầu tiên chỉ vài chục học viên, ban đầu chỉ là một dãy văn phòng cũ và một nhà xưởng của công ty mì ăn liền, số cán bộ viên chức ban đầu vỏn vẹn chỉ 23 người với 3 phòng chức năng và 2 tổ bộ môn. Trường đã mở rộng quy mô đào tạo thạc sĩ, bắt đầu đào tạo nghiên cứu sinh và đang thí điểm đào tạo các chương trình chuẩn quốc tế… Đặc biệt, sinh viên ra trường 95% có việc làm ngay, hoạt động nghiên cứu khoa học luôn bám sát định hướng chiến lược phát triển của đất nước và đặt hàng của các địa phương khu vực phía Nam và Tây Nguyên.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Với những đóng góp to lớn trong thời gian qua, Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước và Thành phố tặng nhiều phần thưởng cao quý: 01 huân chương độc lập hạng Nhất, 01 huân chương độc lập hạng Nhì, 01 Huân chương Lao động hạng Nhất, 01 Huân chương Lao động hạng Nhì, 01 Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trải qua 40 năm trưởng thành và phát triển, từ một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành lương thực thực phẩm chỉ có 35 CBGV với qui mô 700 học viên, cơ sở vật chất tạm thời. Trải qua chặng đường hơn 1/3 thế kỷ, các thế hệ Thầy và Trò Nhà trường dưới ngọn cờ của Đảng, sự chỉ đạo của ngành Công thương, Nhà trường đã trở thành cơ sở đào tạo đa ngành nghề có thương hiệu, uy tín trong cả nước và đang vươn tầm ra quốc tế.

Hình ảnh thành tích Nhà trường vinh dự đạt được:

Đến nay, Nhà trường đã xây dựng cơ cấu ngành nghề đa dạng theo hướng một cơ sở giáo dục đa ngành có thế mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm, quy mô trên 20.000 HSSV, 748 CBGV, trong đó gần 25% giảng viên có trình độ Tiến sĩ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy không ngừng được đầu từ, nâng cấp, đổi mới theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, chủ động hội nhập cuộc cách mạng 4.0 và xu thế phát triển của kinh tế tri thức.

Trường đã đào tạo và cung cấp cho ngành và đất nước trên 100.000 cán bộ nghiệp vụ, cán bộ kỹ thuật trình độ thạc sĩ, đại học, cao đẳng và Trung cấp; đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho hàng chục ngàn cán bộ, người lao động trong các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động… Rất nhiều HSSV, học viên của nhà trường đã trở thành cán bộ nghiệp vụ giỏi, cán bộ quản lý cao cấp, lãnh đạo chủ chốt tại các cơ quan, doanh nghiệp, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và đất nước. Các sinh viên, học viên tốt nghiệp tại Trường luôn được các đơn vị sử dụng lao động ưu tiên tuyển dụng và được đánh giá cao về chuyên môn, kỹ năng và thái độ.

Tại buổi lễ bên cạnh việc ôn lại truyền thống, Nhà trường còn nhận Bằng khen của Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Công thương cho các tập thể và cá nhân; Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhà trường; Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục chu kỳ 2; Ngày trở về kết nối cộng đồng cựu sinh viên ra mắt Ban Liên lạc Cựu sinh viên; giới thiệu về Phòng Truyền thống cũng như tiếp nhận các đóng góp, trao tặng vào quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên từ các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng các doanh nghiệp và cựu sinh viên, học viên của Trường.

TT TS&TT

Theo nhipsongonline.vn