Sáng ngày 26/11/2022 đã diễn ra buổi tọa đàm "Công tác tuyển sinh và đào tạo sau đại học dưới góc nhìn của những nhà quản lý", trong buổi tọa đàm nhiều trường Đại học đã có tham luận rất bổ ích cho cách thức quản lí và tuyển sinh các lớp sau đại học.  

Tham luận của Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, TS. Bùi Hồng Đăng đã nêu lên thực trạng tình hình tuyển sinh và đào tạo cao học của ngành quản trị kinh doanh. 

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày bài tham luận "Định hướng công tác tuyển sinh hướng đến đối tượng nguồn tại chỗ của cơ sở đào tạo”.

Bài tham luận “Kinh nghiệm trong thu hút tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ” do TS. Trương Quang Dũng – Viện trưởng, Viện SSDH&KHCN, trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM chia sẻ, đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của những người tham gia buổi tọa đàm. 

TS. Trương Quang Dũng – Viện trưởng, Viện SSDH&KHCN, trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM chia sẻ bài tham luận “Kinh nghiệm trong thu hút tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ”.

Tham luận một số kinh nghiệm trong tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ theo nhu cầu phát triển nguồn nhân lực tại các địa phương, do TS. Vòng Thình Nam - Trưởng BM logistic, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM đã nêu lên tiềm năng của đào tạo thạc sĩ ở các địa phương và những khó khăn của việc đào tạo này. 

TS. Vòng Thình Nam - Trưởng BM logistic, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM trình bày tham luận "Một số kinh nghiệm trong tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ theo nhu cầu phát triển nguồn nhân lực tại các địa phương."

Vấn đề đảm bảo chuẩn ngoại ngữ đầu vào - đầu ra chương trình sau đại học cũng là vấn đề các trường thảo luận rất nhiều sau khi TS. Nguyễn Văn Trung - Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ Công chúng trường ĐH Lạc Hồng chia sẻ với bài viết của mình.

TS. Nguyễn Văn Trung - Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ Công chúng trường ĐH Lạc Hồng trình bày tham luận "Vấn đề đảm bảo chuẩn ngoại ngữ đầu vào - đầu ra chương trình sau đại học".

ThS. Hoàng Hữu Du - Viện phó, viện đào tạo SĐH ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ về công tác học chuyển đổi đối với các học viên học trái ngành, những khó khăn và cách khắc phục của trường Đại học Nguyễn Tất Thành

 

ThS. Hoàng Hữu Du - Viện phó, viện đào tạo SĐH ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ

ThS. Nguyễn Văn Tài đến từ ĐH Ngân Hàng đã chia sẻ kinh nghiệm, phương thức tuyển sinh của trường đại học Ngân hàng TPHCM gắn với doanh nghiệp.

 ThS. Nguyễn Văn Tài đến từ ĐH Ngân Hàng đã chia sẻ.

Tổng kết buổi tọa đàm TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ, đây là dịp đặc biệt và cũng là cơ hội cho trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM nói riêng và các trường cùng tham gia tọa đàm nói chung cùng nhìn nhận lại công tác tuyển sinh sau đại học, học hỏi những kinh nghiệm và cùng nhau nâng cao chất lượng tuyển sinh sau đại học của mỗi trường. 

Các đơn vị cùng chụp hình lưu niệm sau buổi tọa đàm.

TT TS&TT