Sáng ngày 09/9/2022, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tham dự sự kiện này. Tại buổi lễ, HUFI vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và nhận Giấy chứng nhận Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng chu kỳ 2.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh phát biểu tại buổi lễ

Nhìn lại chặng đường 40 năm phát triển, PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Từ một cơ sở đào tạo bé nhỏ là Trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm tại TP. Hồ Chí Minh đã khai giảng khóa đầu tiên cho vài chục học viên. Trường chỉ là một dãy văn phòng cũ và một nhà xưởng của công ty mì ăn liền, số cán bộ viên chức vỏn vẹn 23 người với 3 phòng chức năng và 2 tổ bộ môn.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn chào mừng “kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh

Bắt đầu gần như từ con số không, Trường đã xây dựng thành một trường đại học đa ngành định hướng ứng dụng tương đối hoàn chỉnh. Suốt 40 năm, Nhà trường đã đào tạo gần một trăm nghìn kỹ sư và cử nhân hệ chính quy, thực hiện hơn 1.000 đề tài nghiên cứu khoa học và hợp đồng kinh tế - kỹ thuật phục vụ sản xuất.

Trong suốt chặng đường phát triển, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh luôn chú trọng đào tạo đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho xây dựng, phát triển của đất nước.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với nâng cao giá trị tri thức trong các sản phẩm của nền kinh tế, đặt ra những thách thức lớn cho các trường đại học trong nước nói chung và Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh nói riêng.

Trường đặc biệt chú trọng đổi mới công tác phát triển đội ngũ cán bộ, tích cực tìm kiếm, khai thác các cơ hội để đưa giảng viên trẻ đi học tiến sĩ ở nước ngoài, xây dựng các chính sách thu hút giảng viên có trình độ cao về trường làm việc. Hiện nay, Nhà trường có 3 giáo sư, 25 phó giáo sư, 120 tiến sĩ, chiếm 32% trên tổng số 463 giảng viên.

HUFI được trao tặng Cờ Thi đua Chính Phủ

Theo PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn, với định hướng trở thành trường đại học nghiên cứu ứng dụng, Trường đã mở rộng quy mô đào tạo thạc sĩ, bắt đầu đào tạo nghiên cứu sinh và đang thí điểm đào tạo các chương trình chuẩn quốc tế… Đặc biệt, sinh viên ra trường 95% có việc làm ngay, hoạt động nghiên cứu kho học luôn bám sát định hướng chiến lược phát triển của đất nước và đặt hàng của các địa phương khu vực phía Nam và Tây nguyên.

Với những đóng góp trên, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã vinh dự được trao tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng nhì, hạng ba; Huân chương lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba của Chủ tịch nước; cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen Bộ Công Thương, bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh…

Theo Congthuong.vn