Sáng ngày 06 tháng 06 năm 2020, tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng thẩm định đã thông qua Đề án mở mã ngành Ngôn ngữ Trung quốc do Khoa Ngoại ngữ tổ chức xây dựng và biên soạn.

Hoàn thành thẩm định đề án mở ngành Quản trị khách sạn

Đây là thành quả của sự nỗ lực tập thể Ban lãnh đạo và các giảng viên Tiếng Trung Khoa Ngoại ngữ cùng sự phối hợp các phòng ban khác trong suốt thời gian qua. Đặc biệt đây cũng là sự kiện đánh dấu sự đồng hành của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất bản phẩm văn hóa nước ngoài như NXB Cengage Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư sách thiết bị trường học CDIMEX và các doanh nghiệp sử dụng nhân sự ngành Tiếng Trung.

Phát biểu khai mạc tại Hội đồng thẩm định Đề án mở ngành Ngôn ngữ Trung quốc, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường đã khái quát một số thành tựu mà Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực đạt được thời gian qua, như mở 26 ngành trình độ đại học, 8 ngành trình độ thạc sĩ và sắp tới 3 ngành trình độ tiến sĩ. Đặc biệt, Nhà trường đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng, trong đó 8 chương trình được đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục ĐH theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng MOET và 2 chương trình của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA).

Hội đồng với thành viên là các chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ Trung Quốc ở Việt Nam, đã đánh giá nghiêm túc đề án mở ngành. Sau hơn 02 tiếng làm việc, Hội đồng đã ban hành nghị quyết đồng ý thông qua Đề án với một số điều chỉnh trong chương trình đào tạo. Tập thể lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ và Tổ soạn thảo đã tiếp thu và cảm ơn sự đánh giá khách quan và những ý kiến góp ý quý báu của Hội đồng thẩm định.

Với việc bổ sung thêm ngành ngôn ngữ Trung quốc, trong năm 2020, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh sẽ nâng tổng số ngành tuyển sinh đại học chính quy lên 27 ngành.

Một số hình ảnh buổi Thẩm định Đề án:

 

Tin: Khoa Ngoại ngữ