Năm học 2019 – 2020 là năm học đánh dấu những sự chuyển biến tích cực, ghi nhận những thành tựu quan trọng của tập thể Thầy và trò trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM. Đây là năm học nhà trường tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo" và là năm thứ tư (04) nhà trường thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm xã hội.

Năm học 2019 – 2020 là năm học đánh dấu những sự chuyển biến tích cực, ghi nhận những thành tựu quan trọng của tập thể Thầy và trò trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM (Ảnh: HUFI Media)

Thực hiện sứ mạng của một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa trình độ; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và cả nước, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho quá trình hội nhập và phát triển đất nước. Trong không khí hân hoan tươi vui của thời khắc chào đón năm mới 2020, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM long trọng tổ chức buổi lễ Lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ thạc sĩ khóa 2019 – 2021 và trao bằng thạc sĩ khóa 2017 - 2019.

Đến tham dự buổi lễ, về phía nhà trường có:

  • Đ/c Phan Xuân Cường – Bí thư đảng ủy;
  • PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn Hiệu trưởng Nhà trường;
  • TS. Võ Tuyển - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng các cán bộ quản lý phòng, khoa, trung tâm và quan trọng nhất là 59 tân Thạc sỹ, 119 tân học viên cao học cùng cha mẹ, phụ huynh của các học viện cũng đến dự.

Đại biểu tham dự buổi lễ (Ảnh: HUFI Media)

Đối với hoạt động đào tạo trình độ thạc sĩ năm học 2019 - 2020 Nhà trường đã tổ chức tuyển sinh vào đào tạo 08 chuyên ngành trình độ thạc sĩ gồm: Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật cơ khí, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng và chuyên ngành Kỹ thuật điện với tổng số học viên đang theo học là 273 học viên.

Đối với khóa 01 (2017-2019) trình độ thạc sỹ Hufi đào tạo có 05 chuyên ngành gồm: Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ sinh học và Quản trị kinh doanh với 105 học viên trong đó có 59 học viên tốt nghiệp đúng thời hạn tỷ lệ tốt nghiệp chiếm 56,2% trong đó có 05 học viên tốt nghiệp thủ thoa ngành. Kết quả tốt nghiệp đã phần nào thể hiện mục tiêu chất lượng trong hoạt động đào tạo sau đại học của Nhà trường.

Về nguồn nhân lực phục vụ đào tạo, tính đến tháng 12/2019, đội ngũ nhân lực tham gia đào tạo trình độ thạc sĩ của Nhà trường gồm 02 giáo sư, 14 phó giáo sư và 89 tiến sĩ trên tổng số 698 CB.VC toàn trường, nâng tỷ lệ tiến sỹ/giảng viên đạt trên 27%, ngoài ra Nhà trường còn mời thêm nhiều giáo sư, phó giáo sư và tiến sỹ của các trường đại học, viện nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp cùng tham gia với Nhà trường trong quá trình giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, Nhà trường còn đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất – trang thiết bị theo hướng trường học thông minh, hiện đại. Tích cực đổi mới phương thức quản trị Nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường học tập và nghiên cứu để giúp học viên sau khi tốt nghiệp có nền tảng kiến thức thực tế, kiến thức lý thuyết chuyên sâu, năng lực nghiên cứu khoa học – trao đổi học thuật, năng lực tư duy độc lập, khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc có nhiều thay đổi. Năng lực và trình độ của người học đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra của một thạc sĩ được đào tạo theo hướng nghiên cứu ứng dụng.

PSG.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: HUFI Media)

Trong không khí long trọng, tự hào của buổi lễ. PSG.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Chắc các anh chị còn nhớ, cách đây đúng hai năm, tại Hội trường này chúng ta cùng nhau dự lễ khai giảng đào tạo trình độ thạc sĩ. Lúc đó tôi đã gửi lời chúc mừng đến 105 học viên đã trúng tuyển vào trường. Đến hôm nay có 59 học viên tốt nghiệp, tức là khoảng hơn một nửa số học viên tốt nghiệp đúng thời hạn. Kết quả tốt nghiệp đã phần nào thể hiện mục tiêu chất lượng trong hoạt động đào tạo sau đại học của Nhà trường. Hai năm học vừa qua là một hành trình không hề dễ dàng đối với các anh chị, là những người dạy, người quản lý, chúng tôi thấu hiểu và xin chia sẻ những khó khăn với các anh chị. Nhân buổi lễ này chúng tôi xin được gửi đến các anh các chị có mặt hôm nay - những người đã đạt yêu cầu của khóa học, được trao bằng tốt nghiệp thạc sỹ: (1) Lời khen ngợi của lãnh đạo Nhà trường: về sự kiên trì, cố gắng và sắp xếp khoa học quỹ thời gian trong lao động và học tập để đạt được kết quả hôm nay; (2) Lời chúc và lòng mong muốn của lãnh đạo Nhà trường là: Bản thân các anh chị khi tốt nghiệp ra trường phải nghiêm túc giải đáp bài toán của xã hội đặt ra đối với các anh chị là: Bản thân sẽ sử dụng, chuyển hóa, phát triển các kiến thức đã học như thế nào để lao động có kết quả và hiệu quả ngày càng cao hơn, có cuộc sống ngày càng tươi đẹp và luôn sẵn sàng làm giàu thêm kiến thức của mình”.

Học viên Bùi Văn Tâm là học viên tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Kỹ thuật hóa học, đại diện cho các tân thạc sĩ được trao bằng trong buổi lễ phát biểu cảm nghĩ (Ảnh: HUFI Media)

Đại diện cho 59 tân thạc sỹ tốt nghiệp khóa 01 năm 2019. Học viên Bùi Văn Tâm là học viên tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Kỹ thuật hóa học, đại diện cho các tân thạc sĩ được trao bằng trong buổi lễ phát biểu cảm nghĩ và suy nghĩa của bản thân sau 02 năm học tập và rèn luyện tại trường “Nhìn lại quãng đường 02 năm, tôi có thể hoàn thành được khóa học là nhờ sự truyền ngọn lửa đam mê học tập, đam mê khoa học của các thầy cô tham gia giảng dạy, tính ứng dụng thực tế của các môn học, sự lỗ lực của bản thân và động viên của gia đình, sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo. Hai năm theo học, cơ sở vật chất có rất nhiều thay đổi. Thư viện, phòng học khang trang, hiện đại hơn. Và theo tôi được biết thì chương trình học của khóa cao học sau đã được cải tiến, gọn hơn, tính thực tế cao hơn. Về chất lượng đào tạo, trường đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của quốc gia và đang rất gần để được công nhận chuẩn quốc tế AUN. Để làm được những điều này, đó là nhờ ý chí, quyết tâm và sự nổ lực không ngừng của ban giám hiệu nhà trường cũng như toàn thể giáo viên của trường. Những điều này càng khẳng định sự lựa chọn của tôi khi theo học tại trường là đúng đắn”

Tại buổi lễ nhà trường thể hiện rõ định hướng, quyết tâm của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên trong việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng phục vụ học viên sinh viên và tăng cường hơn nữa sự gắn kết với doanh nghiệp để xây dựng môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại, bám sát thực tế và nhu cầu xã hội, từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, điều này giúp Nhà trường định vị được hình ảnh, thương hiệu của mình đối với người học, các nhà tuyển dụng và toàn xã hội.

Buổi lễ được khép lại thành công tốt đẹp với những tấm bằng Thạc sỹ được trao cho 59 tân thạc sỹ tốt nghiệp và tâm thế quyết tâm của 119 tân học viên khóa 3.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, HUFI