Thực hiện kế hoạch của nhà trường, tạo môi trường nghiên cứu học thuật, thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học của sinh viên, ngày 04 tháng 11 năm 2022, Khoa Chính trị - Luật đã ban hành Kế hoạch và Thông báo về việc tổ chức cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Khoa, năm học 2022 – 2023.

Sau 5 tháng, với tinh thần làm việc nghiêm túc của các bạn sinh viên và sự hướng dẫn tận tâm của quý Thầy/Cô hướng dẫn, các bạn sinh viên đăng ký dự thi đã hoàn thành xong các báo cáo đề tài của mình. Sáng ngày 08/04/2023 tại phòng D303, D304 đã diễn ra cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa năm học 2022-2023.

Tại buổi khai mạc cuộc thi, Khoa Chính trị - Luật vinh dự tiếp đón:

Đại diện nhà trường

1. PGS. TS Đặng Xuân Cường - Phụ trách phòng Khoa học Công nghệ

2. ThS. Phạm Nguyễn Minh Duy - chuyên viên phòng Khoa học công nghệ

Khách mời

1. Thạc sĩ - Thẩm phán Lại Phước Trường - TAND Huyện Bình Chánh TP.HCM

2. Thạc sĩ Lê Doãn Lâm- GĐ TTTVPL HUFI

Thẩm phán – Thạc sĩ Lại Phước Trường phát biểu tại cuộc thi

Thạc sĩ Lê Doãn Lâm – Giám đốc TTTVPL Hufi phát biểu tại cuộc thi

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của Ban Chủ nhiệm Khoa

1. Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Thoa- Trưởng khoa

2. Tiến sĩ Phan Thị Thu Thúy- phó trưởng khoa

TS Nguyễn Thị Thu Thoa – Trưởng Khoa Chính trị - Luật phát biểu khai mạc cuộc thi

Cùng toàn thể quý thầy cô  và các bạn sinh viên ngành Luật kinh tế các Khóa 11, Khóa 12, Khóa 13 tham gia báo cáo đề tài NCKH và cổ vũ cuộc thi.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao, quý Thầy/Cô trong Hội đồng đã công bố kết quả cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Khoa, năm học 2022 – 2023 như sau:

Giải nhất:

1.     Nguyễn Ngọc Tường Vi

2.     Ngô Vũ Minh Trí (Thành viên: Nguyễn Thị Phương Chi)

Giải nhì:

1.     Đoàn Hồng Ngọc (Thành viên: Dương Nhật Thiên)

2.     Hà Lê Anh Phú (Thành viên: Bùi Thị Như Ngọc, Quách Hồng Ngân, Nguyễn Phúc Hải Ngân)

3.     Lê Sĩ Đạt Khoa

Giải ba:

1.     Dương Nhật Thiên (Thành viên: Đoàn Hồng Ngọc)

2.     Phan Văn Huy (Thành viên: Nguyễn Thị Tường Vy, Trương Nhật Tân)

3.     Phạm Ngọc Bảo (Thành viên: Đinh Hồng Ngọc, Hồ Ái Loan)

Giải khuyến khích:

1.     Lê Thị Huyền Trang (Thành viên: Đào Thị Hảo)

2.     Nguyễn Thị Xuân Hiên (Thành viên: Hà Văn Tú)

3.     Lương Uyển Như (Thành viên: Đồng Phương Nhi, Giang Khả Doanh)

4.     Đinh Hồng Ngọc

Đại diện Nhà trường và Khoa cùng với Hội đồng 1

Đại diện Nhà trường và Khoa cùng với Hội đồng 2

Nghiên cứu khoa học mang tới nhiều ý nghĩa cho người thực hiện nghiên cứu. Thông qua bài nghiên cứu sẽ giúp mọi người được chủ động hơn và hình thành được những phương pháp, tư duy mới. Từ đó sẽ giúp phát hiện ra vấn đề và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Một công trình nghiên cứu khoa học thành công còn giúp mang tới niềm vui cho người thực hiện. Đồng thời đây cũng là một giai đoạn tiền đề tạo điều kiện cho các bạn thực hiện tốt những dự án, bài báo cáo sau này.

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành bài báo cáo của nhóm. Thay mặt cho các bạn Sinh viên, xin được gửi tới lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban chủ nhiệm Khoa, quý Thầy Cô đã tạo ra một sân chơi bổ ích, trí tuệ cho các bạn Sinh viên.

Tin bài: Khoa Chính trị - Luật