Sáng ngày 20/12, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM (HUFI) đã tổ chức chương trình Khai mạc Tuần lễ việc làm HUFI Career week 2021, chương trình được diễn ra trực tuyến trên sân khấu ảo. Tuần lễ việc làm được diễn ra từ ngày 20/12 đến ngày 25/12/2021 tại 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú và trực tuyến qua MS Team và Zoom Meeting,...

Chương trình được diễn ra trực tuyến trên sân khấu ảo, TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Tại chương trình khai mạc đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp và trao học bổng “56 khóa Growth Uni học bổng” từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Chuyển đổi số Nextpay với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận tài trợ học bổng từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Chuyển đổi số Nextpay

Điểm nhấn của tuần lễ việc làm 2021 là công tác kết nối doanh nghiệp, HUFI đã ký kết với hơn 300 doanh nghiệp hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ sinh viên. Cụ thể, ngay trong sáng 20/12 nhà trường đã ký kết thêm với 10 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác với nhà trường là 310 doanh nghiệp. Trong dịp này cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa HUFI và 10 Doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho hơn 300 doanh nghiệp hợp tác cùng nhà trường gồm: Tập Đoàn thế giới di động, Công ty Cổ phần TOPCV Việt NamCông ty Cổ phần Tập đoàn chuyển đổi số Nextpay, Công ty Cổ phần Vua Nệm, Công ty Cổ phần TMDV và Đầu tư Âu Mỹ, Công ty Cổ phần Vận tải Fclass Việt Nam, HR Network.vn – Nền tảng kết nối và tuyển dụng, Công ty TNHH LEKHA DistributorCông ty TNHH Jinyu Tire Việt NamCông ty TNHH ACTR.

Lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp

Tuần lễ việc làm 2021 diễn tra trong 06 ngày từ 20/12 - 25/12, bao gồm các hoạt động chính như: Phỏng vấn, tuyển dụng, với sự tham gia của hơn 30 đơn vị tuyển dụng với hơn 3.000 vị trí việc làm hấp dẫnthu hút hàng ngàn sinh viên tham gia. Ngoài ra, Tuần lễ việc làm 2021 còn đa dạng hơn với việc tổ chức 15 workshop thu hút hơn 7.000 lượt sinh viên đăng ký tham gia. Các buổi workshop với mục đích tư vấn, hỗ trợ sinh viênđịnh hướng nghề nghiệp và chia sẻ bí quyết tuyển dụng, tìm việc.

Chương trình workshop, phỏng vấn tuyển dụng được diễn ra liên tiếp từ 20/12 đến 25/12/2021 trên nền tảng trực tuyến

HUFI trong những năm qua đã có những bước phát triển vượt bậc, trong đó các hoạt động kết nối doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên là điểm nhấn quan trọng trong quá trình phát triển của nhà trường. Tuần lễ việc làm 2021 đã thể hiện rõ chiến lược của nhà trường gắn kết bền vững với các đơn vị sử dụng lao động để nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Sự kiện ngày hội việc làm được tổ chức định kỳ 02 lần/năm vào 02 đợt tốt nghiệp của sinh viên (tháng 4 và 11) đã hỗ trợ việc làm cho hơn 5.000 sinh viên tốt nghiệp. Bên cạnh đó, định kỳ 01 tháng/01 lần, nhà trường tổ chức các chương trình phỏng vấn việc làm, demo phỏng vấn thử, workshop..... tạo cơ hội để các sinh viên tiếp cận thực tế, rèn luyện kỹ năng tìm việc, xây dựng phong thái tự tin, chuyên nghiệp.

Tuần lễ việc làm năm 2021 của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM là cơ hội lớn để Nhà trường, các đơn vị tuyển dụng và sinh viên cùng kết nối, khám phá và kiến tạo cơ hội.