Sáng ngày 28/12/2021, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐH Vinh), phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) tổ chức buổi Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ Thạc sĩ các ngành Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật môi trường và Quản trị kinh doanh tại Hội trường C của Trường.

Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ (từ ngày 28-31/12/2021)

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐH Vinh và Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN) có TS. Trần Ái Cầm – Trưởng Đoàn ĐGN; ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐH Vinh, Thư ký Đoàn; TS. Nguyễn Văn Đường – Thành viên thường trực; PGS.TS. Lê Đức Giang - Thành viên; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Thành viên; TS. Nguyễn Văn Ly – Thành viên; TS. Đào Hải - Thành viên; TS. Phan Văn Hiếu - Thành viên; TS. Trần Thanh Vũ – Thành viên; ThS. Giản Hoàng Anh – Giám sát.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có sự hiện diện của TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Nguyễn Đoan Duy – Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm, PGS.TS. Nguyễn Tấn Phong – Trưởng Khoa Sinh học và Môi trường; TS. Bùi Hồng Đăng – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh; ThS. Dương Hoàng Kiệt – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý chất lượng, cùng các đại diện lãnh đạo các đơn vị và giảng viên của 03 Khoa có chương trình đào tạo được đánh giá.

ThS. Giản Hoàng Anh công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Tại phiên khai mạc, thay mặt Trung tâm Kiểm định, ThS. Giản Hoàng Anh – Trung tâm KĐCLGD-ĐH Vinh đã công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia ĐGN cấp CTĐT đối với 03 CTĐT trình độ Thạc sĩ của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn Trung tâm KĐCLGD- ĐH Vinh đã nhiệt tình phối hợp, hỗ trợ Trường trong quá trình thực hiện ĐGN và giới thiệu khái quát về Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. TS. Thái Doãn Thanh nhấn mạnh, hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng mà Nhà trường quan tâm, đây cũng là cơ hội để toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng tiến hành rà soát, nhìn nhận và đánh giá hiệu quả các hoạt động một cách toàn diện, lấy đó là cơ sở để đề ra những giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường.

ThS. Nguyễn Đình Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh phát biểu trong buổi lễ khai mạc

Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐH Vinh đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm KĐCLGD-ĐH Vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 03 CTĐT trình độ Thạc sĩ của Trường. ThS. Nguyễn Đình Huy tin tưởng rằng, qua đợt khảo sát các chương trình đào tạo này, Trung tâm KĐCLGD-ĐH Vinh cùng các chuyên gia giáo dục trong Đoàn Đánh giá sẽ giúp Trường có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng; từ đó đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của Nhà trường.

Lãnh đạo khoa trình bày khái quát về Khoa, chương trình đào tạo

Cũng trong buổi lễ khai mạc lãnh đạo khoa của các chương trình đào tạo đang được đánh giá ngoài đã lần lượt trình bày khái quát về khoa, các chương trình đào tạo được đánh giá và quá trình thực hiện hoạt động tự đánh giá.

Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo khoa, lãnh đạo các chuyên ngành đào tạo, cán bộ phụ trách các mảng công việc và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng có liên quan đến CTĐT được đánh giá (nhóm Phụ trách chuyên môn, nhóm Học viên, nhóm Giảng viên, Cán bộ hỗ trợ và Cán bộ đoàn thể, nhóm Nhà sử dụng lao động, nhóm Cựu Học viên).

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trao đổi với Lãnh đạo Nhà Trường và Lãnh đạo các đơn vị phụ trách chương trình đào tạo

Cũng vào chiều cùng ngày, đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường.

Đoàn đánh giá ngoài quan sát thực tế cơ sở vật chất Nhà trường

Đợt khảo sát chính thức chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ do Đoàn Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – trường Đại học Vinh thực hiện tại Trường sẽ diễn ra từ ngày 28 – 31/12/2021 (04 ngày).

Trung tâm Quản lý chất lượng