Sáng ngày 6/9, trong khuôn khổ cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng Khởi nghiệp - Lần II năm 2021” Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) phối hợp cùng Hội đồng tư vấn hỗ trợ khỏi nghiệp quốc gia khu vực Phía Nam, đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” bằng hình thức trực tuyến. 

Ban tổ chức và các học viên khóa đào tạo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 Thầy Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Mục tiêu của nhà trường là đào tạo ra lớp sinh viên có tính chủ động cao, có kiến thức về đổi mới sáng tạo và tinh thần doanh nhân khởi nghiệp. Bên cạnh đó, Nhà trường nhận thấy muốn phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp thì nguồn nhân lực đáp ứng cho hoạt động này là cực kỳ cần thiết và HUFI là một trong những cơ sở đào tạo đại học đi tiên phong trong việc đào tạo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Đến với cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng Khởi nghiệp - Lần II năm 2021, thầy Thái Doãn Thanh gửi lời chúc mừng đến Top 10 các dự án xuất sắc tham dự vòng chung kết và tin tưởng cuộc thi sẽ thành công tốt đẹp.

Thầy Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo.

Tại buổi khai giảng Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia Phía Nam cũng đã gửi những lời chúc mừng, động viên và chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân với các thành viên của Top 10 dự án bươc vào Vòng chung kết của Cuộc thi.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia Phía Nam

Các hoạt động cụ thể nằm trong chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường đối với người học và trách nhiệm đối với sự phát triển của xã hội.

Khóa đào tạo được thiết kế nhằm trang bị cho học viên kiến thức tổng quan về Startup, nhận diện, tư duy khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, nâng cao; nắm bắt được Mô hình, chiến lược và Kế hoạch kinh doanh, cách thức quản lý, tư duy thiết kế cũng như các kỹ năng cần thiết… Đặc biệt, kết thúc chương trình, học viên có khả năng phát triển dự án, trình bày dự án; hình thành các kỹ năng, phương pháp tổ chức huấn luyện hiệu quả các nhóm/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Lớp tập huấn có sự tham gia của các khách mời là chuyên gia, doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực khởi nghiệp, qua đó góp phần thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong sinh viên cũng như tạo cơ hội cho sinh viên phát triển các ý tưởng, các dự án.
Ban tổ chức hy vọng các học viên sau khi hoàn thành khóa học, sẽ trở thành những hạt giống, nền móng nâng cao năng lực thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên; hướng đến việc xây dựng và hoàn thiện mô hình kinh doanh về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từ đó tạo ra nhiều tác động tích cực đến sinh viên trong và ngoài HUFI, cũng như cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

TT TS&TT