Ngày 09/09/2019, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và Gala Chào đón Tân sinh viên, đây cũng là hoạt động truyền thống của nhà trường qua 37 năm từ khi thành lập.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng (Ảnh: Hufi Media)

Buổi Lễ khai giảng được tổ chức đơn giản, trẻ trung với nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo các bạn sinh viên quan tâm, hưởng ứng, chia làm 03 đợt. Buổi sáng là Lễ khai giảng hệ đại học và khối THPT. Buổi chiều dành cho hệ cao đẳng và từ 15 giờ là chương trình Gala chào đón Tân sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường tuyên bố Khai giảng năm học mới (Ảnh: Hufi Media)

Mở đầu buổi Lễ, Tiến sĩ Võ Tuyển – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư Chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học 2019 – 2020, sau đó là Tuyên bố khai giảng năm học mới của PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường.

Tiến sĩ Võ Tuyển – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư Chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học 2019 – 2020 (Ảnh: Hufi Media)

Trong buổi Lễ khai giảng năm học mới, tập thể nhà trường trân trọng tri ân và đón nhận sự tài trợ, ủng hộ của các doanh nghiệp:

 • Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - Chi nhánh Tân Phú (100 triệu)
 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank chi nhánh Tân Bình (100 triệu)
 • Ngân hàng TMCP Phương Đông – OCB Chi nhánh Tân Phú (820 triệu)
 • Công ty Cổ phần Nội thất Xây dựng Thành Thành Công (200 triệu)
 • Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư T&N (100 triệu)
 • Công ty TNHH SX Dịch vụ Thương mại Kim Mộc (20 triệu)
 • Công ty CP Máy tính Công Nghệ Việt (50 triệu)
 • Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Phạm Gia Khang (20 triệu)
 • Công ty CP Đầu tư Xây lắp Tuấn Minh (30 triệu)
 • Công ty TNHH Thương mại Việt Hoàng Long (10 triệu).

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường nhận tài trợ từ Doanh nghiệp (Ảnh: Hufi Media)

Riêng các bạn sinh viên hệ cao đẳng, nhận được thêm hơn 100 triệu đồng tài trợ từ các doanh nghiệp như:

 • Công ty Thành Xây dựng Thành Công (50 triệu)
 • Ngân hàng Vietcombank (30 triệu)
 • Công ty TNHH Esuhai Việt Nam (10 triệu tiền mặt) và 10 suất học bổng học tiếng Nhật.

Trong dịp này, 15 suất học bổng cũng được trao tặng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, với trị giá 2 triệu đồng/ suất; 38,6 triệu đồng được trao cho 04 sinh viên đạt thủ khoa đầu vào và 60 triệu đồng được trao cho 06 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc; 100 triệu đồng cho học sinh khối Trung học phổ thông vượt khó học tập tốt.

Trao học bổng thủ khoa đầu vào cho Tân sinh viên (Ảnh: Hufi Media)
Trao học bổng cho Sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại xuất sắc (Ảnh: Hufi Media)

Bạn Lộc Tường Thức - Tân sinh viên thủ khoa đầu vào phát biểu (Ảnh: Hufi Media)

Ước tính trong Lễ khai giảng năm học mới, trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 1,5 tỉ đồng từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ cho các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Món quà ý nghĩa, thiết thực này sẽ tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên viết tiếp ước mơ của mình trên giảng đường đại học; thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với nhà trường nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Những mạnh thường quân tài trợ cho các hoạt động hỗ trợ sinh viên (Ảnh: Hufi Media)

Qua đó, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã có đôi lời chúc mừng gửi đến các bạn tân sinh viên: “Nhà trường nhiệt liệt chào mừng toàn thể tân sinh viên năm học 2019 với tấm lòng nồng nhiệt nhất, chúc các em nhiều sức khoẻ và chuẩn bị thật tốt để học hành thành đạt.”

Buổi Lễ khai giảng càng long trọng và thêm ý nghĩa khi trùng với ngày kỷ niệm 37 năm thành lập trường, một chẳng đường đủ dài để khẳng định vị trí và thương hiệu nhà trường trong xã hội. Trong năm học này, các bạn sinh viên còn vui mừng hơn khi nhà trường đưa vào sử dụng khu phòng học mới, khu nhà B, tại cơ sở chính. Cùng với Thư viện “5 sao” vừa đưa vào sử dụng, khu phòng học mới tích hợp nhiều tính năng, tranh thiết bị hiện đại sẽ tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ tốt hơn quá trình học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên nhà trường.

Nối tiếp những thành tựu đã đạt được, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát triển, khẳng định uy tín và thương hiệu trong nước và khu vực, là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và quá trình hội nhập quốc tế của đất nước.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông. HUFI
Tin: Ban truyền thông HUFI (HUFICO)