2019-2020  2018-2019  2017-2018  2016-2017  2015-2016

NĂM  2017-2018

Stt

Tên đề tài

Chủ nhiệm đề tài

1

Xây dựng bộ kit định danh nhanh vi khuẩn salmonella spp và staphylococcus aureus bằng kỹ thuật multiplex PCR

Nguyễn Thành Luân

2

Nghiên cứu lưu trữ mẫu chồi in vitro của một số giống lan Dendrobium bằng kỹ thuật hạt nhân tạo

Lê Thị Thúy

3

Nghiên cứu quy trình tạo bột lên men lactic giàu probiotic và betacyanin từ Thanh long trắng (Hylocereus undatus).

Nguyễn Thị Quỳnh Mai

4

Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm pectinase từ Aspergillus niger trên nguồn cơ chất vỏ cam, ứng dụng chế phẩm thu được vào trích ly và làm trong dịch quả

Đỗ Thị Hiền

5

Nghiên cứu chế tạo hệ thống bơm sục khí tiết kiệm năng lượng phục vụ công tác nuôi trồng thủy sản

Hoàng Xuân Thế

6

Sàng lọc phân đoạn cao chiết giàu phenolic có khả năng kháng oxi hoá và kháng viêm từ quả Hồng sim (Rhodomyrtus tomentosa)

Nguyễn Thủy Hà

7

Nghiên cứu thu hồi các hợp chất sinh học trong phế phụ phẩm từ rau quả, và ứng dụng thay thế chất bảo quản nhân tạo trong một số sản phẩm thực phẩm

Huỳnh Thái Nguyên

8

Thu nhận sinh khối lan gấm và ứng dụng trong lên men thực phẩm

Liêu Mỹ Đông

9

Nghiên cứu quy trình chiết tách Collagen peptide từ phế phẩm của các nhà máy chế biến cá tại Đồng bằng sông Cửu Long

Nguyễn Thị Ngọc Hợi

10

Nghiên cứu sản xuất nước giải khát có hoạt tính sinh học từ xương rồng Nopal (Opuntia ficus indica)

Nguyễn Thị Thùy Dung

11

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất dịch cô đặc từ đinh lăng giàu saponin triterpenoid có khả năng giảm đường huyết

Nguyễn Thị Ngọc Thúy

12

Nghiên cứu thu nhận và tinh sạch enzyme maltooligosyl trehalose synthase và maltooligosyl trehalose trahalohydrolase từ vi sinh vật

Trần Thị Minh Hà

13

Nghiên cứu chế tạo vật liệu tổ hợp trên cơ sở sáp ong/HPMC ứng dụng bảo quản có múi (cam, quýt) sau thu hoạch

Nguyễn Thị Lương

14

Khảo sát tinh dầu củ và hoa nén  (Allium schoenprasum L.)

Trần Nguyễn An Sa

15

Nghiên cứu quá trình cacboxymetyl hóa tinh bột từ hạt mít ứng dụng làm tá dược trong thuốc viên nén

Lê Thị Hồng Thúy

16

Tổng hợp vật liệu hấp phụ kim loại nặng bằng các phản ứng biến tính Cellulose

Nguyễn Cao Hiền

17

Phân tích hàm lượng độc chất dạng hydrocacbon thơm đa vòng trong thực phẩm thịt nướng tại Việt Nam

Nguyễn Văn Phúc

18

Cải tiến thiết bị cô đặc chân không baromet dùng trong cô đặc dịch đạm hiện nay thành thiết bị cô đặc chân không, không dùng thiết bị ngưng tụ baromet hạ giá thành thiết bị

Đào Thanh Khê

19

thiết kế và chế tạo thiết bị chọc và hút huyết heo năng suất 60con/giờ

Huỳnh Văn Nam

20

Nghiên cứu tăng năng suất lạnh của hệ thống điều hòa không khí CO2 với dàn bay hơi kênh micro

Võ Kim Hằng

21

Nghiên cứu tạo màng chitosan trong bảo quản sản phẩm mực khô còn da

Nguyễn Thị Phượng

22

Nghiên cứu chiết rút agar và hoàn thiện quy trình sản xuất agar từ rong câu chỉ vàng (Gracilaria) ở vùng triều ven biển tỉnh Bình Định

Nguyễn Thị Ngọc Hoài

23

Hoàn thiện quy trình xác định các kháng sinh họ quinolone trong mẫu thuốc, thịt bằng sắc lỏng hiệu năng cao (HPLC) đầu dò DAD, FLD, MS

Nguyễn Ngọc Hòa

24

Nghiên cứu quy trình tạo bột chitooligosaccharide và dẫn xuất chitooligosaccharide

Bùi Văn Hoài

25

Nâng cao năng suất hệ thống nước khử khoáng (thay thế nước cất 1 lần) dùng cho phòng thí nghiệm tại Trung tâm Thí nghiệm Thực hành.

Hoàng Văn Thảnh

26

Nghiên cứu, thiết kế và thi công mô hình tận dụng nguồn nhiệt năng chuyển hóa thành điện năng

Trần Văn Hải

27

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ điều khiển cánh tay parallel robot phân loại sản phẩm theo màu sắc

Lê Minh Thanh

28

Nghiên cứu hệ thống kiểm soát năng lượng và quản lý giờ dạy qua WiFi

Hoàng Đắc Huy

29

Xây dựng hệ thống E-learning và tài liệu điện tử cho môn vật lý đại cương tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Nguyễn Văn Dung

30

Xây dựng chuẩn đầu ra, đề cương chi tiết và học liệu môn học theo tiếp cận CDIO

Tạ Thị Kim Tuyến

31

Tính toán cấu trúc của các cluster Silic có pha tạp Asen

Đinh Nguyễn Trọng Nghĩa

32

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn trường học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại TP.HCM

Nguyễn Văn Ít

33

Các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua hàng trực tuyến và vai trò biến trung gian ý định mua hàng

Phạm Minh Luân

34

Các nhân tố tác động đến lòng trung thành và truyền miệng điện tử của khách du lịch tại TP. Hồ Chí Minh

Trương Thanh Quỳnh Thư

35

Truyền miệng điện tử bằng hình ảnh tác động đến hành vi chọn điểm đến tại Lý Sơn

Ngô Đình Tâm

36

Nghiên cứu hoạt động quản lý điểm đến nhằm phát triển du lịch bền vững tại tỉnh Long An

Đặng Hữu Giang

37

Nghiên cứu sự tác động của các yếu tố thuộc văn hóa doanh nghiệp tới sự cam kết của nhân viên

Đỗ Hữu Hải

38

Nghiên cứu thực trạng dịch vụ hậu cần điện tử (e-logistics) tại thành phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Xuân Quyết

39

Giải pháp hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Trần Thị Ngọc Lan

40

Yếu tố tâm lý tác động đến hành vi ra quyết định của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Phan Thị Nhã Trúc

41

Nghiên cứu ảnh hưởng của rủi ro tín dụng đến hiệu quả hoạt động của các ngân hàng thương mại Việt Nam

Huỳnh Thị Hương Thảo

42

Xây dựng phần mềm điểm danh tự động cho sinh viên trường Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

Bùi Công Danh

43

Xây dựng website quản lý đăng ký thời khóa biểu trực tuyến sử dụng thiết bị tại phòng thí nghiệm thực hành trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Trần Như Ý

44

Xây dựng ứng dụng nhận dạng hành vi bất thường qua hệ thống camera tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Ngô Dương Hà

45

Xây dựng chỉ số đo lường, đánh giá (KPIs) trong công tác quản lý chất lượng bên trong tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM.

Lê Hoàng Vũ

46

xây dựng phần mềm thiết kế, quản lý và in các loại thẻ tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM

Nguyễn Văn Lễ

47

Nghiên cứu kết hợp các phương pháp xử lý để tách chiết collagen thủy phân từ da cá ngừ vây vàng

SV. Võ Thị Như Huỳnh 06DHTS1

48

Nghiên cứu sản xuất dịch thủy phân từ phụ phẩm cá Tra fillet đông lạnh và ứng dụng vào thức ăn Tôm

Võ Thị Kim Trinh 06DHTS3

49

Nghiên cứu qui trình chiết xuất các dưỡng chất từ rong mơ sử dụng làm phân bón lá hữu cơ và dung dịch thủy canh

Đỗ Bích Thủy 05DHHH4

50

Nghiên cứu sử dụng khoai tây trong sản phẩm trang điểm

Nguyễn Mỹ Linh 05DHHH5

51

Nghiên cứu tổng hợp vật liệu tro trấu phủ sắt hiđroxit xử lý asen trong môi trường nước

Đỗ Phạm Hoàng Tú 06DHHH2

52

Nghiên cứu tách chiết dầu, tinh dầu từ hạt xoài và vỏ xoài làm nguyên liệu cho sản phẩm kem dưỡng da

Lê Thị Ngọc Diệu 06DHHH5

53

Nghiên cứu sản xuất bộ Test Kit bán định lượng kiểm tra nhanh hàm lượng methanol và formaldehyde trong thức uống có cồn

Hàng Thị Thanh Thanh 05DHHH4

54

Phân lập và định danh vi sinh vật gây bệnh thối bẹ trên thanh long. Thử nghiệm chế phẩm sinh học phòng ngừa và điều trị bệnh thối bẹ

Đinh Thị Kim Ngân 05DHSH1/ 2008140175

55

Nghiên cứu xử lý thuốc diệt cỏ 2,4-dichlorophenoxyacetic (2,4-D) trong nước bằng bùn hoạt tính có bổ sung chất nền dễ phân hủy sinh học.

Nguyễn Lê Thị Kim Trang 05DHMT3

56

Nghiên cứu ứng dụng vi tảo trong sản xuất nhựa sinh học

Lê Thị Kim Linh

57

Khảo sát khả năng đối kháng của nấm Trichoderma với nấm Corticium spp gây bệnh nấm hồng trên cây cao su

SV. Phan Thị Mỹ Hạnh 05DHSH1

58

Khảo sát sự ảnh hưởng của một số yếu tố lên quá trình vi nhân giống và bước đầu nghiên cứu ra hoa in vitro cây hoa hồng tỉ muội

Nguyễn Ngọc Quỳnh Thơ 05DHSH2

59

Khảo sát tỉ lệ phối trộn giữa 2 chủng lactobacillus plantarum và lactobacillus acidophilus đối kháng với edwardsiella ictaluri và aeromonas hydrophilatrên cá tra, ứng dụng trong xử lý nước nuôi cá tra bột

Phạm Quỳnh Vân 05DHSH2/2008140368

60

Phân lập các chủng vi khuẩn lactic sinh exopolysaccharide từ thực phẩm lên men và khảo sát điều kiện lên men thu nhận exopolysaccharide

Lâm Ngọc Yến 05DHSH1 (2008140391)

61

Phân lập và sàng lọc các chủng vi sinh vật, sử dụng nguồn bã mía nuôi cấy vi sinh vật thu nhận enzyme lipase và ứng dụng xử lý nước thải.

Trần Thị Mỹ Thảo 05DHSH3 (2008140270)

62

Nghiên cứu tạo bột hòa tan từ thịt quả chuối xanh và tận dụng phần vỏ để thu POS

Hồ Vân Hảo 05DHSH3 (2008140078)

63

Nghiên cứu quy trình thu nhận Prebiotic Xylooligosaccharide (XOS) từ bã mía

Võ Thị Kim Viên 05DHSH3 ( 2008140372)

64

Tạo ngân hàng dòng tế bào gốc trung mô thu nhận từ tủy xương và da của chuột nhắt trắng (Mus musculus var.albino

Nguyễn Ngọc Hoàng Vân 05DHSH2

65

Nghiên cứu thu nhận phenolic từ lớp vỏ lụa hạt điều.

Nguyễn Thị Minh Châu 05DHDB1 

66

Nghiên cứu khai thác chất béo từ hạt chôm chôm và ứng dụng thay thế một phần bơ cacao trong sản xuất socola

Phan Thị Mai Lưu 05DHTP5 (2005140296)

67

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm bột rau đắng hòa tan chứa hợp chất sinh học triterpensaponin

Phùng Thị Ngọc Huyền 05DHTP5

68

Nghiên cứu sản xuất nước thốt nốt đóng chai

Trần Thị Thu Thảo 05DHTP6

69

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bánh Khao Khảo mặn và ngọt giữ nguyên mùi vị truyền thống, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Võ Thị Phượng 05DHTP4 (2005140447)

70

Nghiên cứu phát triển dòng sản phẩm bánh mì- synbiotic

Trương Đức Thắng 05DHTP1

71

Nghiên cứu trích ly protein từ bèo tấm Lemnoideae

Phạm Văn Đông 05DHDB2 (2022140345)

72

Ứng dụng trao đổi dụng cụ học tập cho sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Lê Việt Hào 06DHTH1

73

Nghiên cứu phương pháp kiểm soát giá cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam

Mai Đức Huy 05DHNH2 (2023140017)

74

Nghiên cứu về sự phá giá ở việt nam và những ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế ở việt nam.

Nguyễn Ngọc Kiều Hạnh 05DHNH1 (2023140322)