Giải bóng đá sinh viên cúp tứ hùng năm 2019 khoa Chính trị - Luật

Sáng ngày 03/11/2019 tại sân bóng đá Dạ Phi Cơ của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra giải bóng đá sinh viên cúp tứ hùng năm 2019 khoa Chính trị - Luật. Giải đấu có sự tham dự của bốn đội bóng đến từ các Khoa: Công nghệ Thông tin; Công nghệ Sinh học; Quản trị Kinh doanh và đội chủ nhà của giải đấu, Chính trị - Luật.

Giải đấu có sự tham dự của bốn đội bóng đến từ các Khoa: Công nghệ Thông tin; Công nghệ Sinh học; Quản trị Kinh doanh và đội chủ nhà của giải đấu, Chính trị - Luật.

Đến tham dự giải có sự hiện diện của:

  • PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường.
  • Ths. Thái Doãn Thanh – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính.
  • Ths. Nguyễn Thị Anh Thư – Chủ tịch Công đoàn trường.
  • TS. Nguyễn Thị Thu Thoa – Trưởng khoa Chính trị - Luật.

Giải bóng đá sinh viên cúp Tứ hùng năm 2019 là một trong số các hoạt động hướng đến chào mừng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Khoa Chính trị - Luật.
Giải bóng đá sinh viên cúp Tứ hùng năm 2019 khoa Chính trị - Luật, đã diễn ra thành công tốt đẹp, với những trận cầu hấp dẫn, những pha bóng kỹ thuật, cùng những bàn thắng đẹp mắt và sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên có mặt trên sân. Thông qua trận chung kết đã tìm được “Tân Vương” của giải là đội bóng Khoa Công nghệ Thông tin.

Tọa đàm “Phổ biến, giáo dục pháp luật trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”

Chiều ngày 5/11/2019, khoa Chính trị - Luật trường đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Phổ biến, giáo dục pháp luật trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.

Ngày Pháp Luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 9/11 hàng năm được tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của pháp luật trong đời sống.

Tham gia buổi tọa đàm gồm có:

  • ThS. Cao Văn Đức – Uỷ viên thường vụ. Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng Ủy khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Tp.HCM. Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Tp.HCM
  • Ths. Phan Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy trường Đai học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM.
  • Anh Nguyễn Minh Ngọc – Bí thư Đoàn thanh niên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM.
  • GS. TS. Luật sư Nguyễn Văn Tài – Trưởng Văn phòng Luật sư Sài Gòn Việt. Đoàn Luật sư Tp.HCM.
  • Ths. LS Nguyễn Thanh Đạm – Trưởng phòng pháp chế Nhà Hòa Bình. Đoàn Luật sư Tp. HCM.
  • TS. Nguyễn Thị Thu Thoa – Trưởng khoa Chính trị - Luật và tập thể giảng viên khoa Chính trị - Luật với hơn 400 sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM tham dự.


Tại Toạ đàm, TS. Nguyễn Thị Thu Thoa đã giới thiệu về mục đích, ý nghĩa của ngày Pháp Luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Theo đó, ngày Pháp Luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 9/11 hàng năm được tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của pháp luật trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hằng ngày của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên.
Với chủ đề “Phổ biến, giáo dục pháp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” tọa đàm có gần 30 tham luận của các giảng viên trong và ngoài trường tham gia.

Các đại biểu đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích và nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, những hình thức tổ chức, mô hình hưởng ứng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cũng rất đa dạng và phong phú; đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều hơn, giúp sinh viên hiểu đúng, tôn trọng và thực hiện nghiêm luật pháp…Các bạn sinh viên cũng hào hứng đặt nhiều câu hỏi với cử tọa và đều nhận được những giải đáp cặn kẽ.
Buổi tọa đàm phần nào giúp các bạn sinh viên hiểu, tin tưởng vào pháp luật hiện hành và tâm huyết hơn khi chọn học ngành luật tại trường đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, HUFI
Tin: khoa Chính trị - Luật