Thực hiện định hướng và mục tiêu giáo dục đào tạo theo tinh thần “Học tập và Sáng tạo” của Nhà trường, ngày 02/3 Khoa Tài chính – Kế toán đã tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng Khởi nghiệp” Lần 3 năm 2022.

Cuộc thi nhằm tạo 1 sân chơi cho các bạn sinh viên Khoa phát triển tư duy, ứng dụng; hy vọng rằng trong những ấp ủ và ý tưởng ngày hôm nay biết đâu trong tương lai sẽ là những cơ hội phát triển tiềm năng mới, những đam mê và thành công mới.

Toàn cảnh chương trình

Đặc biệt, trong chương trình chung kết lần này HUFI nói chung và Khoa Tài chính – Kế toán nói riêng rất vinh dự khi đạt được thoả thuận ký kết hợp tác cùng với phía Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO – một trong những đơn vị tiên phong ở Việt Nam bảo trợ cho các hoạt động Đổi mới khởi nghiệp. Hoạt động hợp tác hứa hẹn đem đến những kết nối giữa sinh viên - nhà trường và doanh nghiệp về các vấn đề việc làm, thực hành - kiến tập, đào tạo kiến thức, trao đổi chuyên gia - nhân sự, bảo trợ, tư vấn và phát triển các hoạt động đổi mới khởi nghiệp.

Đại diện Khoa Tài chính – Kế toán và đại diện Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO ký kết hợp tác

Trải qua hơn 5 tháng, cuộc thi đã nhận được 24 đề tài gửi về vòng sơ khảo, hội đồng chuyên môn đã lựa chọn ra 5 đề tài xuất sắc để tham gia vòng chung kết. Các đội thi trình bày dự án của mình và trả lời câu hỏi với Hội đồng Ban giám khảo.

Các đội trình bày dự án

Kết quả chung cuộc như sau:

🥇 Giải nhất: Dự án khởi nghiệp từ xơ mướp - Đội Bắp rang bơ, nhóm sinh viên Trần Quốc Vương, Lê Quang Tấn, Lâm Thị Bích Phượng.

🥈 Giải nhì: Dự án Thạch nghệ mật ong vị dứa - Đội JETURNEY, nhóm sinh viên Nguyễn Thị Khánh Ly, Nguyễn Thị Minh Nhàn, Lê Thị Hải Yến, Nguyễn Thị Như Thục, Lê Ngọc Minh Nguyệt.

🥉 Giải ba:

- Dự án Nước rửa chén chiết xuất từ hoa dâm bụt - Đội 5, nhóm sinh viên Lê Đinh Thu Hiền, Cao Thị DIễm, Huỳnh Đức Trọng, Huỳnh Thị Như Thảo, Nguyễn Thị Vi.

- Dự án cho thuê quần áo và phụ kiện thời trang - Đội 11, nhóm sinh viên Lê Thị Trà My, Huỳnh Thị Bảo Trân, Nguyễn Thị Tuyết Nhi.

- Dự án App chăm sóc sức khỏe mẹ và bé sau sinh - Đội 13, nhóm sinh viên Lê Minh Huy, Khúc Minh Bảo Trâm, Nguyễn Thanh Hoá, Đặng Ngọc Bảo Trâm.

Hi vọng trong các cuộc thi tiếp theo sẽ nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của tất cả các bạn sinh viên.

Các đội thi và BTC chụp hình lưu niệm cuối cuộc thi

TT TS&TT

Theo Khoa TCKT