Sau khi thông tư về dạy học trực tuyến của Bộ GD&ĐT có hiệu lực, nhiều trường đẩy mạnh ôn luyện online nhằm kết thúc năm học 2020-2021 đúng tiến độ.

Thông tư 09/2021/TT-BGDÐT của Bộ GD&ĐT về dạy học trực tuyến cho phép kiểm tra trực tuyến trong điều kiện bất khả kháng vì đại dịch Covid-19 mới có hiệu lực từ ngày 16/5. Tuy nhiên, trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã thực hiện hình thức này từ sớm.

Sinh viên HUFI học tập trực tuyến

Đảm bảo hiệu quả ôn tập trực tuyến

Ưu tiên lớn của ngành giáo dục là đảm bảo học sinh - sinh viên được ôn tập đầy đủ, đặc biệt với các em chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp, vào đại học. Từ các đợt dịch trước, thầy cô và học sinh đã dần quen với các tương tác trên lớp học trực tuyến thông qua công cụ như Zalo PC, Zoom, Facebook...

Trước nỗ lực trong việc thích ứng với đại dịch kéo dài và sự hỗ trợ của ứng dụng dạy - học trực tuyến, nhiều trường trên cả nước dần hoàn thành phần thi cuối kỳ online. Đây cũng là cố gắng của ngành giáo dục trong việc thúc đẩy hiệu quả ôn luyện, thi trực tuyến nhằm đảm bảo năm học kết thúc đúng tiến độ, không bị đình trệ nhưng đạt hiệu quả tốt, tránh ảnh hưởng đến năm học sau.

Đẩy mạnh ôn tập

Hiện nhiều trường chưa tổ chức thi cuối kỳ, nhưng học sinh cũng chuẩn bị kỹ càng kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới với hình thức trực tuyến khá mới mẻ.

Khi ôn tập, sinh viên cần đảm bảo hai yêu cầu quan trọng là hệ thống hóa kiến thức và làm bài tập. Những bạn có năng lực tự học được kỳ vọng giải quyết và đáp ứng hai tiêu chí trên.

Thông báo của Bộ GD&ĐT về tổ chức hoạt động dạy và học, kết thúc năm học và tuyển sinh trong thời gian dịch COVID-19 tại các cơ sở Giáo dục đại học

https://zingnews.vn/bo-gd-dt-cho-phep-thi-truc-tuyen-cac-truong-day-manh-on-tap-post1217663.html