Ngày 20/11/2021, tại Hội trường C, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh (HUFI) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022, trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Lễ Khai giảng năm nay có chút đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên việc triển khai tổ chức khai giảng năm học mới, không được thực hiện vào tháng 9 như mọi năm và nhiều hoạt động chào mừng khai giảng đã không được tổ chức.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022 và thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công thương nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

"Cuộc đời sinh viên là đẹp nhất, nhưng cũng có nhiều thử thách, cũng như nhiều cám dỗ. Vì vậy đừng chìm đắm trong mạng xã hội, mà hãy sống lành mạnh, đi học đều và quan trọng là cân bằng giữa học tập, giải trí. Bên cạnh đó, hãy nhớ trân trọng sức khỏe và sinh mạng mình. Và khi các em gặp khó khăn, bối rối đừng ngại ngần chia sẻ với bạn bè, gia đình, thầy cô, hay chuyên gia tâm lý của không gian chia sẻ HUFI.

Hy vọng ngôi trường HUFI thân yêu này sẽ là những năm tháng đẹp nhất, đáng nhớ nhất của các em, hãy cùng nhau cố gắng nỗ lực trong học tập, rèn luyện, và cùng trải nghiệm khó khăn thử thách để tự khẳng định bản thân, để trở thành một sinh viên năng động, sáng tạo và hội nhập." - Trích lời diễn văn của PGS.TS Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

PGS. TS Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng nhà Trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2021-2022

Nhà trường cũng có những phần thưởng, giấy khen để chúc mừng, động viên, khích lệ các bạn tân sinh viên đạt thủ khoa, á khoa đầu vào năm học 2021 – 2022, tuy nhiên vì lý do dịch bệnh các bạn không thể tham gia trực tiếp, Nhà trường đã trình chiếu hình ảnh để vinh danh các em.

Chúc mừng các tân thủ khoa, á khoa đầu vào năm học 2021-2022

Bên cạnh không khí hân hoan chào đón năm học mới và kỷ niệm ngày nhà giáo Viêt Nam, nhà trường cũng rất vui và chúc mừng 83 học viên cao học khoá 2 đã nỗ lực hết mình, hoàn thành xuất sắc khoá học và nhận bằng tốt nghiệp trong buổi lễ hôm nay. Nhà trường đánh giá cao sự cố gắng này, mong rằng các học viên phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đem những kiến thức đã được học, đã được thực hành, thực tập để áp dụng một cách tốt nhất vào công việc sắp tới, góp phần xây dựng phát triển đất nước cũng như sự thăng tiến của bản thân, không phụ lòng kỳ vọng của gia đình, người thân và công lao dạy dỗ của thầy cô.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ tốt nghiệp năm 2021

Được biết, trong tổng số 83 học viên tốt nghiệp lần này, có 12 thạc sỹ ngành Tài chính ngân hàng, 09 thạc sỹ ngành Công nghệ sinh học, 05 thạc sỹ ngành Kỹ thuật cơ khí, 11 thạc sỹ ngành Kỹ thuật điện, 03 thạc sỹ ngành Kỹ thuật hóa học, 12 thạc sỹ ngành Kỹ thuật môi trường và 31 thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh. Đặc biệt thủ khoa của đợt này gồm 2 bạn là Nguyễn Ngọc Đăng KhoaTrần Thành Đạt.

Nhà trường chân thành cảm ơn những đối tác, công ty, doanh nghiệp đã trao 550 triệu đồng tài trợ học bổng.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận tài trợ từ Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) - CN Tân Bình

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận tài trợ từ Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) - CN Tân Bình, PGD Tân Phú

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận tài trợ từ Công ty CP Máy tính Công Nghệ Việt (Viettech)

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận tài trợ từ Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư T&N

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận tài trợ từ Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank)  - Chi nhánh Tân Phú

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận tài trợ từ Công ty TNHH SX Dịch vụ Thương mại Kim Mộc

Bên cạnh đó còn có Công ty Cổ phần Nội thất Xây dựng Thành Thành Công tài trợ 100 triệu đồng, Công ty TNHH Thương mại Việt Hoàng Long tài trợ 20 triệu đồng, Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Hồng Lĩnh tài trợ 30 triệu đồng, Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Phạm Gia Khang tài trợ 20 triệu đồng.

Thật vui mừng khi buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, một năm học mới mở ra với nhiều thời cơ - thách thức cũng như kỳ vọng mới. Kính chúc tập thể Nhà trường sẽ tiếp tục vươn lên và hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Chúc quý thầy cô có thật nhiều sức khoẻ, tràn đầy nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người này!

Xem lại buổi lễ tại đây:

TT TS&TT