Sáng ngày 06/01/2023 tại phòng C.306 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong năm qua và triển khai các kế hoạch trong công tác tuyển sinh năm 2023.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của NGƯT. PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thái Doãn Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các Khoa, phòng ban, trung Tâm, thầy cô trong Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2023

Công tác tuyển sinh luôn là hoạt động quan trọng, được các cấp lãnh đạo nhà trường quan tâm, chỉ đạo sâu sát, trong những năm qua mặc dù đứng trước muôn vàn thử thách khó khăn từ điều kiện khách quan và chủ quan nhưng bằng sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên và sự lãnh đạo của Đảng ủy, công tác tuyển sinh tại HUFI luôn đảm bảo đúng quy chế, số lượng theo chỉ tiêu, chất lượng đầu vào luôn được nâng cao…, góp phần nâng tầm thương hiệu và vị thế nhà trường.

TS. Thái Doãn Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Thái Doãn Thanh phát biểu khai mạc Hội nghị với những nhận định về hoạt động tuyển sinh trong năm vừa qua có nhiều sự thay đổi khá lớn so với năm trước với nhiều hình thức xét tuyển được mở rộng. Bên cạnh đó còn những mặt hạn chế về các chương trình đào tạo liên thông và các chương trình đào tạo từ xa so với một số đại học khác và mở rộng thêm đào tạo chất lượng cao để tăng chỉ tiêu cho chương trình học chính quy.

TS. Nguyễn Văn Khả - Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2022

Báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2022, TS. Nguyễn Văn Khả đã trình bày chi tiết tình hình hoạt động tuyển sinh, tỷ lệ thí sinh nhập học so với trúng tuyển cao. Bên cạnh đó TS. Nguyễn Văn Khả đã chỉ ra những công cụ hỗ trợ tuyển sinh đem lại kết quả tốt nhất là thông qua các kênh mạng xã hội, các hệ thống công nghệ của nhà trường chiếm tỉ lệ cao hơn so với các hình thức tuyển sinh truyền thống. Rút kinh nghiệm so với năm 2021, những mặt hạn chế đã được khắc phục, việc nhập học của sinh viên cũng diễn ra được thuận lợi hơn.

ThS. Võ Văn Vũ – Chuyên viên Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông báo cáo tham luận

ThS. Võ Văn Vũ chia sẻ rằng: Việc sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok,… để tuyển sinh sẽ mang lại kết quả tốt do thời đại của thông tin mạng đang được phát triển ngày càng vững mạnh, dễ dàng tiếp cận và truyền đạt những thông tin cần thiết. Trong năm 2023, sẽ triển khai thêm nhiều công cụ hỗ trợ hoạt động tư vấn tuyển sinh để mang lại kết quả tuyển sinh tốt nhất.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, sáng tạo và mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyển sinh.

NGƯT. PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

NGƯT. PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Công tác tuyển sinh năm 2022 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoạt động truyền thông tiếp cận nhanh chóng những xu hướng của giới trẻ và xã hội. Ngoài ra, bộ phận tuyển sinh cũng cần lưu ý về các số liệu dịch chuyển ngành nghề theo từng năm để có những hướng đi thích hợp, mang lại kết quả cao trong công tác tuyển sinh trong năm tới.

TS. Thái Doãn Thanh sau khi lắng nghe phần báo cáo cũng như ý kiến của các đại biểu đã tổng kết lại năm 2022 với kết quả như trên, đồng thời triển khai công tác tuyển sinh 2023 với tiêu chí giữ ổn định quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo.

Cũng trong Hội nghị đã trao tặng Giấy khen của Hiệu trưởng cho những cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh năm 2022.

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen của Hiệu trưởng cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh năm 2022

TS. Thái Doãn Thanh – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen của Hiệu trưởng cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh năm 2022

TS. Thái Doãn Thanh – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen của Hiệu trưởng cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh năm 2022

TT TS&TT