Nhiều sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI) không có điều kiện về quê đón tết, muốn ở lại làm thêm để phụ giúp gia đình đã có một buổi đón tết xa quê ấm áp vào sáng ngày 16/01/2023 tại Ký túc xá HUFI (KTX).

Chương trình là một hoạt động thường niên nhằm mang lại không khí vui tươi, đầm ấm, giúp các bạn sinh viên bớt cảm giác tủi thân khi phải xa gia đình.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Thầy đã từng trải qua thời gian ăn tết xa quê hương nên thầy rất hiểu cảm giác của các em lúc này, nếu các em có khó khăn thì các em cứ mạnh dạn chia sẻ với thầy, nếu chưa có việc làm cũng như nơi ở trong dịp tết Nhà trường sẽ hỗ trợ các em. Cuối cùng TS. Thái Doãn Thanh đã gửi lời chúc năm mới tới các bạn sinh viên và gia đình trong dịp Xuân Quý Mão 2023.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

ThS. Nguyễn Khắc Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm KTX cho biết, KTX sẽ tạo mọi điều kiện cho các bạn sinh viên đang sinh sống tại KTX, những bạn không ở trong KTX nếu có nhu chuyển về KTX thì sẽ được hỗ trợ nơi ở trong dịp tết hoàn toàn miễn phí, góp phần giúp các bạn giảm bớt chi phí trong mùa Tết này.

ThS. Nguyễn Khắc Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Ký túc xá

Bạn Nguyễn Thị Tú Anh - Sinh viên năm 2 Khoa Ngoại ngữ chia sẻ: “Em có hoàn cảnh rất khó khăn do mẹ em đã mất trong đợt dịch vừa qua, bố hiện không rõ tung tích, bản thân em phải tự lực trong việc học cũng như ăn ở nên tết này em không có đủ điều kiện để về quê đón tết, nhưng với sự quan tâm và hỗ trợ đến từ Nhà trường nên em vẫn có được cơ hội đón tết ngay tại thành phố này, em rất vui và biết ơn đến sự quan tâm sâu sắc từ Nhà trường đã tạo điều kiện cho em.

Bạn Nguyễn Thị Tú Anh - Sinh viên năm 2 Khoa Ngoại ngữ

Cuối chương trình, 19 bạn sinh viên đã được nhận những phần quà cùng với những bao lì xì đến từ Nhà trường, bên cạnh đó TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã lì xì riêng cho từng bạn nhằm chia sẻ một phần khó khăn khi các bạn không có điều kiện về quê đón tết.

TT TS&TT