Sáng ngày 23/02/2023 tại phòng C306 đã diễn ra Chương trình “Tập huấn đề án tuyển sinh năm 2023” nhằm triển khai kế hoạch, bổ sung thông tin tuyển sinh năm 2023 góp phần nâng cao chất lượng công tác tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI).

Chủ trì buổi tập huấn có sự tham gia của TS. Thái Doãn Thanh – Phó hiệu trưởng Nhà trường và cán bộ, giảng viên trong Ban Tư vấn tuyển sinh

Mở đầu chương trình là phần công bố quyết định thành lập Ban Tư vấn tuyển sinh năm 2023. Đội ngũ trong Ban Tư vấn tuyển sinh năm nay đều là cán bộ, giảng viên giỏi đến từ các Khoa, Viện đào tạo. Ban Tư vấn tuyển sinh sẽ đại diện Nhà trường thực hiện công tác tuyển sinh đến các em học sinh trên cả nước.

TS. Phạm Viết Nam – Phó Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm trình bày bài tham luận

TS. Phạm Viết Nam – Phó Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm đã trình bày bài tham luận Nâng cao hiệu qua công tác tuyển sinh HUFI năm 2023. Thầy nhận định rằng công tác tuyển sinh năm 2022 đã đạt được những thành công nhất định. Song đó, công tác tuyển sinh phải luôn đổi mới và rút kinh nghiệm từ các đợt tuyển sinh năm trước để có thể đưa ra các phương án tuyển sinh có thể tiếp cận được nhiều thí sinh cho năm 2023 như đẩy mạnh các phương tiện truyền thông, tư vấn trực tiếp tại các điểm THPT trên cả nước.

TS. Phạm Minh Luân – Phó Trưởng khoa Du lịch & Ẩm thực trình bày tham luận

TS. Phạm Minh Luân – Phó Trưởng khoa Du lịch & Ẩm thực cũng đã trình bày tham luận Nâng tầm thương hiệu Nhà trường qua các hình thức tuyển sinh” bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông để quảng bá những điểm mạnh và tiện ích của Nhà trường như khuôn viên rộng rãi, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình nghiên cứu và học tập. Đặc biệt, giữ xe miễn phí cũng được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đông đảo. TS. Phạm Minh Luân chia sẻ rằng công tác Tuyển sinh cần được hoạt động một cách chặt chẽ, thể hiện hình ảnh đại diện HUFI toàn diện nhất.

TS. Nguyễn Văn Khả - Phó Giám đốc TT Tuyển sinh & Truyền thông trình bày đề án tuyển sinh năm 2023

Sau phần trình bày tham luận, TS. Nguyễn Văn Khả - Phó Giám đốc TT Tuyển sinh & Truyền thông đã trình bày Đề án Tuyển sinh Đại học năm 2023 với 4 phương thức xét tuyển và 34 ngành đào tạo trong đó có những ngành mới dự kiến được đưa vào tuyển sinh. Thông báo thời gian và các chương trình, thông tin xét tuyển của Bộ GĐ&ĐT và Nhà trường để đảm bảo thời gian tuyển sinh đúng tiến độ và đạt kết quả tốt nhất.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh công tác tuyển sinh là một trong những nhiệm vụ then chốt, các thành viên trong Ban Tư vấn tuyển sinh cần phải trở thành các chuyên gia tư vấn để hỗ trợ học sinh có thể hiểu được ngành nghề môt cách cặn kẽ, thu thâp thông tin ngành nghề mà các ứng viên quan tâm trong thời gian gần. Từ đó, kết hợp sử dụng các phương tiện truyền thông để mang lại hiệu quả nhất trong Công tác tuyển sinh 2023.

Các thành viên trong Ban tuyển sinh đã có thời gian thảo luận, chia sẻ và trình bày những ý kiến, những điều cần lưu ý cho Công tác Tuyển sinh năm 2023

Cuối buổi tập huấn, TS. Thái Doãn Thanh đã tổng kết lại những tiêu chí và phương án cần được đẩy mạnh, cổ vũ tinh thần các thành viên trong Ban Tư vấn để công tác tuyển sinh mang lại hiệu quả và chất lượng.