Ngày 11, 12/05/2022 trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã phối hợp Toà án Nhân dân quận Gò Vấp, Bình Thạnh tổ chức chương trình “Sinh viên ngành Luật kinh tế tham quan, kiến tập Toà án Nhân dân”. Với phương châm đào tạo cử nhân ngành Luật Kinh tế mang tính ứng dụng cao, Khoa Chính trị - Luật đã đưa những hoạt động kiến tập, thực tế tại Tòa án vào chương trình đào tạo.

Ban chủ nhiệm Khoa, các thầy cô cùng các bạn sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và hướng dẫn nhiệt tình đến từ Tòa án nhân dân Gò Vấp, Bình Thạnh. Thông qua buổi kiến tập sinh viên Khóa 11 ngành Luật kinh tế đã được tham quan, giới thiệu về hoạt động xét xử tại Tòa án, được tìm hiểu về vai trò, vị trí cũng như công việc của Thẩm phán, Thư ký Tòa án,... Đặc biệt, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm mặc áo thẩm phán, được thử ngồi vào vị trí của Thư ký, đại diện Viện kiểm sát nhân dân, luật sư bào chữa.

Tham dự có đại diện phía Tòa án Nhân dân ( TAND) quận Gò Vấp có: Thẩm phán Trần Đăng Tân - Chánh án TAND Quận Gò Vấp; Thẩm phán Nguyễn Huy Hoàng - Phó Chánh án TAND Quận Gò Vấp. Tại Tòa án Nhân dân quận Bình Thạnh các thầy cô và sinh viên đã được đón tiếp từ: Thẩm phán Vũ Ngọc Hoan- Phó Chánh án TAND Quận Bình Thạnh; Thẩm phán Nguyễn Viết Xuân; Thẩm phán Nguyễn Công Khả - Chánh văn phòng TAND Quận Bình Thạnh.

Sau buổi kiến tập các bạn sinh viên Khoa nắm bắt được những trọng tâm của buổi học, đúc kết lại cho bản thân những kiến thức bản thân được trải nghiệm.

Tin: HUFICO