Sáng nay (04/5), sinh viên HUFI đã hào hứng quay trở lại trường học sau hơn 3 tháng tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc quay trở lại trường chỉ được thực hiện ở một số lớp để đảm bảo an toàn, giãn cách nhất định.

Sinh viên xếp hàng dài chờ đo thân nhiệt

Cụ thể sinh viên trở lại học tập từ ngày 04/5/2020 theo thời khóa biểu, những sinh viên không có lịch học trên thời khóa biểu sẽ đi học trở lại vào tuần tiếp theo. Sinh viên hệ cao đẳng tại trường đi học trở lại từ ngày 11/5/2020.

Rửa tay trước khi vào phòng học

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, nhà Trường đã tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, tập huấn, hướng dẫn học sinh các biện pháp tự phòng ngừa và phòng chống dịch bệnh.

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hoàn đã hỗ trợ tặng khẩu trang cho những bạn sinh viên thật sự cần.

“Mỗi lớp, trường bố trí khoảng 30 sinh viên. Ngoài ra nhà trường còn trang bị máy rửa tay tự động cho sinh viên được bố trí ở các dãy phòng học. Trường cũng chuẩn bị 1.000 khẩu trang y tế thêm cho các bạn sinh viên trong trường hợp quên mang theo…”, một cán bộ trường cho biết.

Máy rửa tay tự động cho sinh viên được bố trí ở các dãy phòng học.
Bố trí mỗi em sinh viên ngồi cách xa nhau khi học tập trong lớp